เด่นโซเชียล

"หนุ่มต่างชาติ" ขอให้ ลุง สอน ภาษาเหนือ เจอความหมายถึงกับสะดุ้ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หนุ่มต่างชาติ" รถเสีย ขอให้ ลุงใจดี ช่วย หลังจากนั้น อยากรู้ภาษาไทย ก่อนได้แนะนำศัพท์แปลกให้ หนึ่งคำ แปลความหมายถึงกับสะดุ้ง ซึ่งกำลังเป็น ไวรัล อยู่ในขณะนี้ บน สื่อออนไลน์ โซเชียลมีเดีย

กลายเป็น ไวรัล เรียกเสียงฮือฮา เรียกเสียงหัวเราะ ลงบน โลกออนไลน์ โซเชียลมีเดีย โดยผู้ใช้ "TikTok"  บัญชีชื่อ  "immikeyu"  ซึ่งเป็น ชาวต่างชาติ ได้มาเที่ยวที่ ประเทศไทย แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ รถมอเตอร์ไซค์ เกิดเสียระหว่างทาง จนต้องหาคนมาช่วย โดย มี ชาวไทย คนหนึ่งอาสามาช่วย จากนั้น "หนุ่มต่างชาติ" คนนี้จึงอยากเรียนรู้ ภาษาไทย เพิ่ม ก่อนจะคิดแคปชั่นระบุว่า "what did that thai word mean"

โดย "หนุ่มต่างชาติ" หรือ ไมค์ เป็นลูกครึ่งจีน-อังกฤษ ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ ได้แชร์คลิป ผ่านสื่อ โซเชียลมีเดีย "TikTok"  บัญชีชื่อ  "immikeyu"   ได้โพสต์เผยแพร่ คลิป ขณะที่กำลังอาศัยอยู่ใน ประเทศไทย ซึ่งอีกหนึ่งประสบการณ์ของ หนุ่ม รายนี้ เกิดขึ้นระหว่าง อยู่ที่ ประเทศไทย เมื่อ เขารถเสียอยู่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ก่อนที่เขาจะระแคปชั่นของคลิปดังกล่าวว่า  "what did that thai word mean" หรือ คำไทยคำนี้แปลว่าอะไร  

"หนุ่มต่างชาติ" ขอให้ ลุง สอน ภาษาเหนือ เจอความหมายถึงกับสะดุ้ง

ทั้งนี้ ในคลิปเขาได้บรรยายเพิ่มว่า รถมอเตอร์ไซค์ ของผมเสียอยู่ที่หน้าร้านค้า แล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเหลือเขา โดยชายคนนั้นบอกให้เขาสามารถนั่งรอในร้านก่อนได้ โดยทั้งสองก็ได้นั่งพูดคุยกัน ซึ่ง ชายคนดังกล่าวก็ดูเป็นกันเอง และได้ทราบว่าชายคนนี้อาศัยที่เชียงใหม่มา 40 ปีแล้ว เขาจึงให้ชาย รายดังกล่าว สอน ภาษาเหนือ ให้ โดยคำแรกที่เขาได้เรียนนั่นก็คือคำว่า "รถเครื่องหลุ" หรือ รถผมเสีย

"หนุ่มต่างชาติ" ขอให้ ลุง สอน ภาษาเหนือ เจอความหมายถึงกับสะดุ้ง

นอกจากนั้นเขาก็ยังขอให้ ชาย ได้สอน ภาษาเหนือ เพิ่มเติมอีกคำ ซึ่งเป็นคำว่า ป้อคิงหยัง โดยเขาบอกว่าคำนี้ความหมายประมาณว่า สบายดีไหม แถมยังบอกให้เขาลองไปพูดกับคนอื่นดู จนคนอื่นต้องเข้ามาเฉลยว่า จริง ๆ แล้ว ป้อคิงหยัง นั้นแปลเป็นคำไม่สุภาพสักเท่าไร ที่แปลว่า พ่อมึงสิ จนเขาถึงกับหน้าเหวอกันเลยทีเดียว

หลังจาก โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปใน โลกออนไลน์ ได้มี ชาวเน็ต จำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น เช่น คุณลุงแกงงงง , ลุงอย่างปั่น , ลุงอย่าแกงน้องงงง 

 

ซึ่งเรื่องนี้กำลังเป็น ไวรัล  โดยจาก ผู้ใช้ "TikTok" ชื่อ  "immikeyu"   ซึ่งกลายเป็น ไวรัล ดัง ในครั้งนี้ มีเข้าชมกว่า 8.1 แสนวิวแล้ว 

 

รับชมคลิป 

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube Official : https://youtube.com/user/KOMCHADLUEK 
 

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

 (https://awards.komchadluek.net/#)

CREDIT PHOTO  : immikeyu

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ