เด่นโซเชียล

"หนุ่ม" งง พื้นปูน ที่ บ้าน ร้อน ผิดปกติ จนมี ไอน้ำ ลอยขึ้นมา ชาวเน็ต ช่วยหาคำตอบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หนุ่ม" สุดงง พบเรื่องแปลก "พื้นปูน" ที่ บ้าน ร้อนผิดปกติ จนมี ไอน้ำ ลอยขึ้นมา ชาวเน็ต ช่วยหาคำตอบ สงสัย หรือจะมี น้ำพุร้อน อยู่ใต้นั้น

เป็นประเด็นที่สร้างความสงสัยบนโลกโซเชียล เมื่อ "หนุ่ม" รายหนึ่ง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก พบเรื่องสุดงง พื้นปูน ที่ บ้าน เกิดร้อนขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ร้อน ถึงขั้นที่มี ไอน้ำ ลอยขึ้นมาเหนือพื้นผิว ซึ่งได้ทำการตรวจสอบก็ไม่พบอะไรผิดปกติ และมีช่างจาก การไฟฟ้า เข้ามาตรวจสอบ ก็ยังหาสาเหตุไม่พบ จึงได้ทำการแชร์ข้อความเผื่อใครมีประสบการณ์แบบนี้ จะเข้ามาแนะนำ ซึ่งได้มี ชาวเน็ต เข้ามาคอมเมนต์ แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tanyapol Aungboonreung ได้แชร์ข้อมูลบน โลกโซเชียล โดยมีข้อความว่า

 

"(ช่วยแชร์หน่อย) เรื่องแปลกๆ เกิดครับที่ บ้าน ตอนนี้ครับ ….

 


พื้นปูน บริเวณนั้นเกิดความร้อนขึ้นมา จนทำให้บริเวณนั้นเกิดไอน้ำขึ้นมา ติดต่อ การไฟฟ้า เนื่องจากสันนิษฐานว่าเป็นการลงกราวน์ของ ไฟฟ้า แต่ตรวจสอบก็พบว่าปกติ ไม่มีสายไฟฟ้าหรือสายอื่นๆ อยู่บริเวณใต้ดินดังกล่าว (โรงรถตรงนี้สร้างตั้งแต่ผมเด็กๆ น่าจะต้องมี 20 ปี) ลองตัด Main Breaker ของบ้านก็พบว่ายังร้อนระอุเหมือนเดิม ให้ ช่างไฟฟ้า มาตรวจสอบไฟบ้านบริเวณแท่งกราวน์ของบ้านก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ หรือผมกำลังจะมี น้ำพุร้อน ใน บ้าน ครับ ตอนนี้ก็ยังร้อนอยู่ตลอดเวลา 

 

#กลางเมืองจังหวัดเชียงใหม่ 


ผมควรทำอย่างไรตอนนี้ ….. ช่วยแชร์หน่อยเผื่อใครมีประสบการณ์ ขอความเห็นหน่อยครับ"

พื้นปูนร้อนผิดปกติ

 

ซึ่งเมื่อโพสต์นี้ได้แพร่ออกไป ได้มีการแชร์ข้อความกันจำนวนมาก รวมถึงได้มี ชาวเน็ต เข้ามาคอมเมนต์ แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ซึ่งบางส่วนมีความคิดว่าอาจจะเป็น น้ำพุร้อน ที่อยู่ใต้ พื้นปูน ลงไป เพราะถ้าตรวจสอบว่าไม่มีสายไฟตรงนั้นก็น่าจะเป็นสิ่งนี้ และบางส่วนแนะนำให้ติดต่อกับหน่วยงาน ภาควิชาธรณี ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่ง

 

ล่าสุด "หนุ่ม" ผู้โพสต์เรื่องดังกล่าวได้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ได้รับการติดต่อจาก การไฟฟ้า จังหวัดเชียงใหม่ และได้ส่งทีมงานเพื่อตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยละเอียด หากถึงตอนนั้นที่พบสาเหตุ จะมาอัปเดตให้ทราบอีกครั้ง

 

พื้นปูนร้อนผิดปกติ

ปูนร้อนจนไอขึ้น

ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

ที่มา : Tanyapol Aungboonreung

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่


(https://awards.komchadluek.net/#)

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ