เด่นโซเชียล

แฟนคลับญี่ปุ่น ซูฮก "บัวขาว" แม้เข้าวัย 40 ปี แต่ความแข็งแกร่งไม่ตก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แฟนคลับมวย ญี่ปุ่น ชื่นชม "บัวขาว" บัวขาว บัญชาเมฆ  นักชก มวยไทย ขวัญใจชาวมหาชน หลังจากผ่านศึกชก "โคตะ มิอุระ" นักชกดาวรุ่ง จาก ประเทศญี่ปุ่น หลังจบแมตช์ เลเจนต์ ออฟ ราชดำเนิน 

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องสำหรับ มวยไฟต์พิเศษ  Exhibition Kickboxing Match ในโปรแกรม เลเจนต์ ออฟ ราชดำเนิน ของศึก ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ (RWS)  ที่สนามมวย เวทีมวยราชดำเนิน จำกัดในรุ่น พิกัด 70 กิโลกรัม กติกา "คิกบ็อกซิ่ง" Kickboxing  3  ยก (ไม่มีการตัดสินผลการแข่งขัน เป็นการชกโชว์)     คู่ระหว่าง  "บัวขาวบัวขาว บัญชาเมฆ นักชก มวยไทย ขวัญใจชาวมหาชน พบกับ "โคตะ มิอุระ" นักชกดาวรุ่ง จาก แดนซามูไร ประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งแม้ว่าผลจบลง "บัวขาว" เอาชนะเคโอ โคตะ ไปในยกที่ 3 ของการแข่งขัน 

โดย ไฟต์ดังกล่าว "บัวขาวบัวขาว บัญชาเมฆ นักชก มวยไทย วัย 40 ปี ขวัญใจชาวมหาชน ตลอดทั้ง 3 ยก ในการแข่งขัน เป็นฝ่ายเดินเข้าหาผู้มาเยือนอย่าง "โคตะ มิอุระ" จนกระทั่งยก 3 ช่วง ท้ายยก เหลือเวลา 30 วินาที เจ้าของฉายา ดำดอทคอม เดินเข้ารัวทั้งหมัด เข่า จนกรรมการ ต้องยุติการชกในที่สุด 

 

ทั้งนี้ yahoo news เว็ปไซต์ของประเทศญี่ปุ่น หลังจาก เผย แพร่ข่าวของ ทั้งคู่  "บัวขาวบัวขาว บัญชาเมฆ  และ "โคตะ มิอุระ" ได้มีแฟน ๆ หมัดมวย ร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เช่น 

คอมเมนต์แรก 

" ต่างกันเกินไป เป็นนิทรรศการที่มีเงื่อนไขจำกัดซึ่งไม่ใช่ KO แต่การที่ "บัวขาว" ต่อสู้เพื่อให้ตื่นเต้นโดยไม่รู้สึกแบบทำให้น่าเบื่อนั้นวิเศษมาก บางคนอาจบอกว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับมิอุระคุง แต่พูดตามตรง ระดับแตกต่างกันมากจนไม่ใช่แม้แต่ประสบการณ์ แค่มีคนที่แข็งแกร่งมากมายในโลกนี้ แต่ฉันคิดว่านัดนี้สมเหตุสมผล ทั้งในเชิงพาณิชย์และสำหรับผู้เล่นของกันและกัน ขอขอบคุณผู้เล่นทั้งสองสำหรับการทำงานหนักของคุณ " 

แฟนคลับญี่ปุ่น ซูฮก "บัวขาว" แม้เข้าวัย 40 ปี แต่ความแข็งแกร่งไม่ตก

 

 

คอมเมนต์ที่ 2 

" ผมมีความรู้สึกว่าแมทช์นั้นได้ดำเนินไปตามสถานการณ์ของ "บัวขาว" ผ่านทั้ง 3 ยก โดย "บัวขาว"สามารถเล่นได้ทั้งรุกและป้องกัน โคตะ เพื่อสร้างสถานที่ที่น่าดึงดูดสำหรับคู่ต่อสู้และในยกที่ 3 จนกรรมการตัดสินให้หยุด เนื่องจากเขายังคงเป็นบัวขาว เขามีความแข็งแกร่งเพียงพอและเฉียบแหลม ซึ่งเขามีประสบการณ์มากมาย และไม่ว่าอายุของเขากับมิอุระจะแตกต่างกันมากเพียงใด ก็มีความลึกซึ้งที่ไม่สามารถเติมเต็มได้ นานมากแล้วที่ฉันไม่ได้เห็น"บัวขาว" ต่อสู้ แต่เขายังมีความแข็งแกร่งของแกนกลางที่แข็งแกร่งและความรู้สึกของระยะทาง และเขายังเร็วพอ ฉันรู้สึกว่าฉันเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม " 

แฟนคลับญี่ปุ่น ซูฮก "บัวขาว" แม้เข้าวัย 40 ปี แต่ความแข็งแกร่งไม่ตก

คอมเมนต์ที่ 3

"  ดูเหมือนว่าจะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่ามันเป็นการจัดนิทรรศการที่ดีที่สุดที่กำกับโดยบุคลิกและเทคนิคของ "บัวขาว" ภายใต้ข้อจำกัดที่ยากลำบากที่ว่า "บัวขาว" ต้องไม่โจมตีในลักษณะที่จะเล็งไปที่ KO เขาไม่เพียงแต่มอบมือให้มิอุระและให้ยืมหัวใจ แต่ยังสร้างแรงกดดันให้เขาในแต่ละรอบ นำมันมาสู่ TKO ด้วยเทคโนโลยีที่เร่งรีบที่ระงับความเสียหายในนาทีสุดท้าย แม้ว่าความสามารถจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน แต่ก็เป็นงานมืออาชีพอย่างแท้จริงในการสร้างไฮไลท์สำหรับทั้งสองฝ่ายและให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมอย่างเท่าเทียมกัน "

แฟนคลับญี่ปุ่น ซูฮก "บัวขาว" แม้เข้าวัย 40 ปี แต่ความแข็งแกร่งไม่ตก

 

แฟนคลับญี่ปุ่น ซูฮก "บัวขาว" แม้เข้าวัย 40 ปี แต่ความแข็งแกร่งไม่ตก

แฟนคลับญี่ปุ่น ซูฮก "บัวขาว" แม้เข้าวัย 40 ปี แต่ความแข็งแกร่งไม่ตก

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube Official : https://youtube.com/user/KOMCHADLUEK 
 

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

 (https://awards.komchadluek.net/#)

ที่มา : yahoo news

CREDIT PHOTO : Banchamek Gym 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด