เด่นโซเชียล

"คนละครึ่งเฟส 5" ลงทะเบียน ใหม่เต็มแล้ว รายเก่ากดยืนยันสิทธิแล้ว 7.3 ล้านราย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความคืบหน้า ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 5" รายใหม่ครบเต็มจำนวนแล้ว 2.3 แสนสิทธิ ขณะที่รายเก่า กดยืนยันสิทธิแล้ว 7.3 ล้านราย เหลืออีก 18 ล้านราย

ภายหลังการเปิดให้ ลงทะเบียน "คนละครึ่งเฟส 5" สำหรับประชาชนตั้งแต่วานนี้ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 06.00 น. โดยเปิดรับผู้ลงทะเบียนรายใหม่อยู่ที่ 230,000 สิทธิ ซึ่งในเวลา 11.51 น. ของวานนี้ ได้ครบเต็มจำนวนแล้ว ขณะที่ ผู้ใช้รายเก่า ที่เคยลงทะเบียนใน คนละครึ่งเฟส 4 มาแล้วนั้น จากเวลา 15.00 น. ในวันแรก ได้กด ยืนยันสิทธิ แล้ว 7.3 ล้านราย จากจำนวนประชาชนรายเดิมที่สามารถกดยืนยันสิทธิเข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" ทั้งสิ้น 26.27 ล้านราย ซึ่งเหลืออีก 18 ล้านรายเท่านั้น

 

ทั้งนี้ ประชาชนที่เคยใช้สิทธิโครงการ คนละครึ่ง ระยะที่ 4 สามารถทยอยกดยืนยันสิทธิผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

 

โฆษกกระทรวงการคลัง ยังได้ย้ำว่า ภายใต้โครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" รัฐจะสนับสนุนวงเงิน ค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป บริการนวดสปา ทำผม ทำเล็บ และบริการขนส่งสาธารณะ ยกเว้น สลากกินแบ่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผลิตภัณฑ์ยาสูบ บัตรกำนัล บัตรเงินสด และบริการรูปแบบอื่นๆ ที่เป็นการชำระค่าสินค้าหรือบริการล่วงหน้า และสินค้าหรือบริการที่กระทรวงการคลังกำหนด ในอัตราร้อยละ 50 แต่ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน และไม่เกิน 800 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ โดยสามารถใช้จ่ายได้ระหว่างวันที่ 1 กันยายน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565

 

ทั้งนี้ ในการใช้จ่ายในโครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" จะต้องเป็นการจ่ายเงินระหว่างประชาชนกับร้านค้าหรือผู้ให้บริการแบบพบหน้า (face-to-face) เท่านั้น และจะต้องไม่มีกระบวนการใดๆ ที่รองรับการซื้อขายที่ดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์หรือผ่านคนกลาง ซึ่งไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงการคลังโดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลังกำหนด เช่น การนำ QR Code ไปคัดลอกส่งต่อแก่บุคคลอื่นเพื่อสแกนจ่ายเงิน เป็นต้น

 

สำหรับความคืบหน้าของจำนวนผู้ประกอบการร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" นั้น ณ วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22.00 น. มีผู้ประกอบการร้านค้าเข้าร่วมสะสมจำนวน 217,261 ร้านค้า แบ่งเป็นผู้ประกอบการร้านค้ารายเดิมจาก โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 จำนวน 215,735 ร้านค้า และผู้ประกอบการร้านค้ารายใหม่จำนวน 1,526 ร้านค้า ทั้งนี้ ผู้ประกอบการร้านค้าที่มีคุณสมบัติเป็นไปตามเงื่อนไขที่โครงการกำหนดและสนใจเข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน จนกว่ากระทรวงการคลังจะปิดรับสมัคร

 

นอกจากนี้ ผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มยังสามารถเลือกเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ ฟู้ดเดลิเวอรี่ แพลตฟอร์มที่ได้รับอนุมัติเข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่งเฟส 5" ได้เพียงรายเดียว ผ่านแอปพลิเคชัน "ถุงเงิน" ได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น. - 23.00 น.

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่


(https://awards.komchadluek.net/#)

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด