เด่นโซเชียล

"ประกันสังคม" ม.40 ยังไม่ได้ คืนเงินสมทบประกันสังคม รอบแรก เช็คสาเหตุที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัปเดตล่าสุด "ประกันสังคม" ผู้ประกันตนม.40 ยังไม่ได้ คืนเงินสมทบประกันสังคม ในรอบที่ 1 เช็คสาเหตุ พร้อมตรวจสอบสถานะจ่ายเงินที่นี่

สำนักงาน "ประกันสังคม" กระทรวงแรงงาน แจ้งรายละเอียด การดำเนินการ คืนเงินสมทบประกันสังคม  ของ ผู้ประกันตนม.40 ที่นำส่งเงินสมทบไว้เกินจำนวนที่ต้องชำระรอบที่ 1 ซึ่งสำนักงานประกันสังคมได้โอนเงินรอบแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 8 – 11 สิงหาคม 2565 วันละ 1 ล้านคน โดยโอนเงินคืนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ ผู้ประกันตนม. 40 ไปแล้ว จำนวน 2,884,909 ราย  คืนเงินสมทบประกันสังคม โอนเงินสำเร็จ เป็นจำนวนเงิน 402,289,546 บาท  ยังมีอีกจำนวน 250,533 ราย ที่โอนเงินไม่สำเร็จ เนื่องจากสาเหตุผู้ประกันตนยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน จำนวน 243,992 ราย 

สำหรับกรณีที่ "ประกันสังคม"  คืนเงินสมทบประกันสังคม ไม่สำเร็จมีสาเหตุดังนี้

  • ไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน
  • บัญชีปิด 
  • ไม่มีบัญชี 
  • บัญชีติดเงื่อนไข (กรณีรายการ Direct Debit) 
  • เลขบัญชีไม่ถูกต้อง 
  • บัญชีไม่เคลื่อนไหว 


การตรวจสอบ สถานะ คืนเงินสมทบประกันสังคม ผู้ประกันตนม. 40 สามารถดำเนินการได้
ผ่านทางเว็บไซต์ www.sso.go.th คลิกที่นี่ 

"ประกันสังคม" แจ้งเพิ่มเติมว่า  ทั้งนี้ ผู้ประกันตน ม.40 ที่มีสิทธิจะต้องผูกบัญชีพร้อมเพย์ด้วยเลขที่บัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคาร ให้เสร็จสิ้นก่อนในวันที่ 8 กันยายน 2565

โดยจะมีการโอน  คืนเงินสมทบประกันสังคม อีกครั้ง  วันที่ 14-16 กันยายน 2565 โดยสำนักงานประกันสังคมจะทำการโอนเงินให้กับกลุ่มที่ยังไม่ได้รับเงินคืนในรอบแรกผ่าน บัญชีพร้อมกับกลุ่ม ผู้ประกันตน ม.40 ในรอบ 2 ต่อไป

"ประกันสังคม" ม.40 ยังไม่ได้ คืนเงินสมทบประกันสังคม รอบแรก เช็คสาเหตุที่นี่

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด