เด่นโซเชียล

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉบับ 5 "อากาศหนาว" ไทยตอนบนอุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศาฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉบับ 5 "อากาศหนาว" บริเวณประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศาฯ ภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมากและคลื่นลมแรง มีผลกระทบถึง 13 พ.ย. นี้

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 "กรมอุตุนิยมวิทยา" ประกาศฉบับที่ 5 อากาศหนาว เย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 นี้ 

 

 

ประกาศ "กรมอุตุนิยมวิทยา" ฉบับที่ 5 "อากาศหนาว" บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลแล้ว ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง กับมี อากาศเย็น และลมแรง โดยประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย 

 

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ในวันที่ 10-13 พฤศจิกายน 2564 ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร 

 

ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกควรระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย 

 

 

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

 

ประกาศ ณ วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 11.00 น. 

 

"กรมอุตุนิยมวิทยา" จะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 11.00 น. 

 

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉบับ 5 "อากาศหนาว" ไทยตอนบนอุณหภูมิลดฮวบ 2-4 องศาฯ

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด