เด่นโซเชียล

"เซ็นทรัลเวิลด์" ยัน ระบบหัวระบายน้ำดับเพลิง-ระบบเตือนภัย ทำงานปกติ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เซ็นทรัลเวิลด์" ยืนยัน ระบบหัวระบายน้ำดับเพลิงอัตโนมัติ และระบบสัญญาณแจ้งเตือนเหตุอัคคีภัย ในโซนไฟไหม้ทำงานร่วมกัน และมีการทำงานตามปกติ ชี้ศูนย์แบ่งการแจ้งเตือนเป็นโซนแยกกัน เพื่อมิให้เกิดความตื่นตระหนกและอุบัติเหตุในการอพยพ

จากกรณีทวิตเตอร์ @js100radio ได้รายงานเหตุการณ์ระทึก เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ในห้าง "เซ็นทรัลเวิลด์" ถนนราชดำริ แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินจับจ่ายสินค้าภายในห้างดังกล่าว ต่างพากันวิ่งออกจากห้าง โดยยังไม่ทราบถึงสาเหตุดังกล่าวนั้น หลังเกิดเหตุ ไฟไหม้ซุ้มถ่ายรูปบริเวณ โซนgroove เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ขณะเกิดเหตุ ไม่มีเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้

ล่าสุด ศูนย์การค้า "เซ็นทรัลเวิลด์" ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า จุดเกิดเหตุมีอุปกรณ์ที่ติดไฟได้ง่าย จึงทำให้ติดไฟขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมเพลิงได้ภายใน 10 นาที โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และไม่มีร้านค้าได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ ระบบหัวระบายน้ำดับเพลิงอัตโนมัติ (Sp rinkler System) และระบบสัญญาณแจ้งเตือนเหตุอัคคีภัย(Fire Alarm) ในโซนดังกล่าวทำงานร่วมกันและมีการทำงานตามปกติ โดยทางศูนย์ใช้ระบบแบ่งการแจ้งเตือนเป็นโซนแยกกัน เพื่อมิให้เกิดความตื่นตระหนกและอุบัติเหตุในการอพยพ หากเกิดการแจ้งเตือนดังพร้อมกันทั่วทั้งศูนย์ เนื่องจากศูนย์การค้ามีขนาดใหญ่ และมีทางออกหลายทาง

 

ไฟไหม้

 

 

ทางศูนย์ฯ "เซ็นทรัลเวิลด์" มีพนักงานรักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำการเตรียมพร้อม Standby ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตรวจตราและมีตารางเวรรองรับอยู่เสมอ ทำให้สามารถหยุดสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วศูนย์การค้ายังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยโซนที่เกี่ยวข้องปิดบริการเพียงบางส่วน

 

ประกาศ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด