เด่นโซเชียล

"หมอหนุ่ม" ตั้งเพจ สู้ดิวะ รับตกใจกระแสโซเชียล ขอบคุณทุกกำลังใจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หมอหนุ่ม" วัย 28 ผู้ก่อตั้งเพจ สู้ดิวะ รับตกใจกระแสโซเชียล ขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมขอพื้นที่ส่วนตัว งดให้สื่อทุกสำนักสัมภาษณ์

วันนี้ 11 พ.ย.2565 หลังเกิดกระแสโด่งดังในโซเชียล สำหรับ "หมอหนุ่ม" นพ.กฤตไท ธนสมบัติกุล อาจารย์ประจำศูนย์ระบาดวิทยาคลินิกและสถิติศาสตร์คลินิก ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อายุ 28 ปี เปิดเผยว่าเป็น มะเร็งปอด ระยะสุดท้าย ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "สู้ดิวะ" เพื่อเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง จนมีการแชร์ต่อบนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก 

 

 

ล่าสุด "หมอหนุ่ม" นพ.กฤตไท ธนสมบัติกุล ได้โพสต์ในเพจ สู้ดิวะ ดังนี้ 

สวัสดีครับผมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ และขอบคุณคนที่ได้พลังไปจากโพสต์ของผมครับจากใจเลยคือผมตกใจมากๆกับกระแสที่เกิดขึ้นผมตั้งใจทำเพจนี้ขึ้นมาเพื่อจะรวบรวมความคิด มุมมอง และสิ่งที่ผมตกตะกอน เอาจริงๆคือเพื่อจะเอาไปเขียนเป็นหนังสือรวมเล่มสักเล่มนึง แค่นั้นเลยครับ ความตั้งใจของผม มีแค่การเขียนเล่าเรื่องราวและส่งต่อพลังให้กับคนอื่นเท่านั้นครับ แต่ผมจำเป็นต้องบอกตามตรงว่า“ขณะนี้ผมเองอยู่ในกระบวนการรักษา” ยังต้องรับยาเคมีบำบัด ณ วันที่พิมพ์อยู่นี้ ผมก็ยังคงปวดหัว อ่อนเพลีย ผมร่วง และภูมิคุ้มกันต่ำ

"หมอหนุ่ม" ยังกล่าวอีกว่า เหนือสิ่งอื่นใด ถึงผมจะดูจิตใจเข้มแข็งแค่ไหน แต่เรื่องทุกอย่างเพิ่งเกิดขึ้นได้หนึ่งเดือนครับ ผมและครอบครัว รวมถึงเพื่อนสนิทเอง ก็ยังไม่ได้อยู่ใน”สภาพที่พร้อมพอ”ที่จะให้ทุกคนมาเยี่ยม ที่จะไปเจอทุกคนได้ครับหวังว่าทุกคนจะเข้าใจครับรวมถึงสื่อต่างๆที่ให้ความสนใจ อยากจะสัมภาษณ์ผม โทรไปหาเพื่อน โทรไปหาครอบครัวผม และกำลังพยายามจะโทรหาผมผมเข้าใจในมุมสื่อนะครับผมต้องขอโทษจากใจจริงๆที่คงไม่สะดวกไปสัมภาษณ์กับสื่อสำนักไหนครับ

 

ผมดีใจมากๆครับที่เรื่องราวของผมสร้างแรงบันดาลใจและบางมุมก็ทำให้หลายคนอยากส่งกำลังใจกลับมาให้ผม อยากช่วยเหลือผม บางคนจะโอนเงินให้บ้าง จะบินมาหาบ้าง ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะครับแต่ในมุมคนรับอย่างผมผมอยากบอกว่าชีวิตปกติของผม มันโอเคมากๆแล้วครับ ผมมีความสุขดีมากๆ

 

ดังนั้นผมอยากจะแค่ขอพื้นที่ส่วนตัว ให้ผมได้ใช้เวลาชีวิตของผมแบบสุขสงบต่อไปเพื่อที่ผมจะได้มีพลัง มาบอกเล่าเรื่องราวดีๆต่อไปครับ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจและพยายามจะเข้าใจครับ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ