เด่นโซเชียล

โซเชียลเตือน 20-25 ก.ย. "พายุ" 2 ลูก จ่อเข้าถล่มไทย จริงหรือ เช็คก่อนเชื่อ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โลกโซเชียลและชาวเน็ตจำนวนมากแห่แชร์ข้อมูล ประเด็น "พายุ" 2 ลูก จ่อเข้าถล่มไทย ในวันที่ 20-25 กันยายน 2565 ที่จะถึง เช็คด่วนก่อนเชื่อ

ตามที่ได้มีข้อมูลเตือนภัยเกี่ยวกับเรื่องไทยเตรียมรับมือ "พายุ" 2 ลูก ในช่วงวันที่ 20 - 25 ก.ย. 65 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีผู้โพสต์เตือนภัยโดยระบุว่าไทยเตรียมรับมือ "พายุ" 2 ลูก ในช่วงวันที่ 20 - 25 ก.ย. 65 ทางกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเป็นข้อมูลที่ไม่ได้มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยา เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีพายุ หรือ พายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในช่วงนี้หากมีพายุเกิดขึ้นจริง กรมอุตุนิยมวิทยาจะประกาศเตือนล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูล "พายุ" 2 ลูก ดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อมิให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนก และขอให้ติดตามการรายงานสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th หรือเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา หรือโทรสายด่วน 1182

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นข้อมูลที่ไม่ได้มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยาเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีพายุ หากมีพายุเกิดขึ้นจริง กรมอุตุนิยมวิทยาจะประกาศเตือนล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด