เด่นโซเชียล

โผล่อีก "เลขเด็ดงวดนี้ 16/9/65" เลขล็อค กองสลาก ว่อนโซเชียล เช็คก่อนซื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โผล่มาอีก เลขล็อค กองสลาก "เลขเด็ดงวดนี้ 16/9/65" ว่อนโซเชียล เช็คก่อนซื้อ ขณะที่ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว

เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่วัน ก็ใกล้จะออกผล สลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งได้มี "เลขเด็ดงวดนี้ 16/9/65" ถูกปล่อยออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะจากสำนักดังต่างๆ รวมไปถึง เลขล็อค เลขลับ ที่มีการแชร์กันทั่ว โซเชียล ล่าสุด ตามที่มีข้อมูลบนสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง เลขล็อคกองสลาก งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2565 ทาง ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ระบุว่า เลขล็อค กองสลาก งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2565 ชุดเลขเด่นมาแรงงวดนี้ โดยมีเลข 18 - 19 - 603 - 604 ทางสำนักงาน สลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่ามีการนำตราสัญลักษณ์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลไปใช้โดยมิได้รับอนุญาต โดยที่การออกรางวัลของ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ที่มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน และไม่มีผู้ใดสามารถทราบผลรางวัลล่วงหน้าได้ ซึ่งพฤติกรรมการส่งข้อมูลว่าสามารถให้เลขที่ถูกรางวัลได้นั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งสำนักงานฯ ได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.glo.or.th หรือโทร. 02 5289999

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : มีการนำตราสัญลักษณ์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลไปใช้โดยมิได้รับอนุญาต โดยที่การออกรางวัลของ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ที่มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน และไม่มีผู้ใดสามารถทราบผลรางวัลล่วงหน้าได้

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง

เลขล็อคกองสลากว่อนเน็ต

 

ที่มา : Anti-Fake News Center Thailand

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่


(https://awards.komchadluek.net/#)

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด