เด่นโซเชียล

"ธนาคาร" ดัง ปล่อยเงินกู้ สูงสุด 300,000 บาท จริงหรือ เช็กด่วน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ข้อมูลด้านการเงินในสื่อสังคมออนไลน์เรื่องธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน และอีก 6 "ธนาคาร"  ปล่อยเงินกู้ 5,000 - 300,000 บาท ดอกร้อยละ 2 บาทต่อเดือน ผ่านไลน์ ระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลด้านการเงินในสื่อสังคมออนไลน์เรื่องธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน และอีก 6 "ธนาคาร"  ปล่อยเงินกู้ 5,000 - 300,000 บาท ดอกร้อยละ 2 บาทต่อเดือน ผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่โฆษณาการเงินโดยระบุว่าธ.กรุงไทย ธ.ออมสิน และอีก 6 "ธนาคาร" ปล่อยเงินกู้ 5,000 - 300,000 บาท ดอกร้อยละ 2 บาทต่อเดือน ผ่านไลน์ ทางธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จมีการแอบอ้างนำโลโก้ของทั้ง 2 ธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นเหตุให้ประชาชนเกิดความสับสน โดยทั้ง 2 ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่แอบอ้างแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม "ธนาคาร" ออมสินไม่มีบริการ ปล่อยเงินกู้ 5,000 - 300,000 บาท ดอกร้อยละ 2 บาทต่อเดือน ผ่านไลน์ร่วมกับสถาบันการเงินต่าง ๆ ตามที่โซเชียลนำโลโก้มาแสดง อีกทั้งเพจที่เผยแพร่เรื่องดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 สำหรับธนาคารกรุงไทย สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด