เด่นโซเชียล

ชาวเน็ตแชร์สนั่น พายุ "ซินลากู" จ่อถล่มไทย จริงหรือ อุตุตอบแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พบชาวเน็ตบนโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ข้อมูลประเด็น เตือน พายุ "ซินลากู" จ่อถล่มประเทศไทย ในหลายภาค งานนี้กรมอุตุนิยมวิทยาออกมาตอบแล้ว

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องกรมอุตุฯ เตือนพายุ "ซินลากู" ฝนถล่มหนัก พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือ วันที่ 30 ก.ค. - 1 ส.ค. 65 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีการแชร์ข้อมูลโดยระบุว่ากรมอุตุฯ เตือนพายุ "ซินลากู" ฝนถล่มหนัก พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือ วันที่ 30 ก.ค. - 1 ส.ค. 65 ทางกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้วิเคราะห์ข้อมูลผลการพยากรณ์และชี้แจงว่าในช่วงวันที่ 30 ก.ค. - 1 ส.ค. 65 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมาและประเทศลาวตอนบน

 

ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1 - 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูล เตือนพายุ "ซินลากู" ดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยา สามารถติดตามได้ที่ Facebook: กรมอุตุนิยมวิทยา, Application: Thai weather หรือติดต่อสายด่วน 1182 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ