เด่นโซเชียล

ชาวเน็ตแชร์สนั่น "สึนามิ" ลูกใหม่ เตรียมถล่มไทย จริงหรือ อุตุฯ แจงแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวเน็ตบนโลกโซเชียลได้แชร์ข้อมูล เรื่อง กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ "สึนามิ" ลูกใหม่เตรียมเคลื่อนตัวเข้าไทย จริงหรือ ตรวจสอบที่นี่

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับเรื่อง กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ "สึนามิ" ลูกใหม่เตรียมเคลื่อนตัวเข้าไทย ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีผู้โพสต์เตือนด้านภัยพิบัติโดยระบุว่า กรมอุตุนิยมวิทยา แจงแล้ว "สึนามิ" ลูกใหม่ เตรียมเคลื่อนตัวเข้าไทย ทางกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าขณะนี้ไม่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จะสามารถทำให้เกิดสึนามิได้

 

ขอให้ประชาชน อย่าตื่นตระหนก และคอยติดตามข่าวสารจาก กองเฝ้าระวัง แผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งได้ตรวจและเฝ้าระวังเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิ ตลอด 24 ชั่วโมง

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูล "สึนามิ" ดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อมิให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนก และขอให้ติดตามการรายงานสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา หรือโทรสายด่วน 1182

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ขณะนี้ไม่มีเหตุการณ์ แผ่นดินไหว ที่จะสามารถทำให้เกิดสึนามิได้

logoline