เด่นโซเชียล

ประกาศขาย บ้าน โบราณ ริมคลอง บางกอกน้อย ราคานี้คุ้มแน่ รู้ชื่อเจ้าของมีอึ้ง

ประกาศขาย "บ้าน" โบราณ ไม้สักทั้งหลัง ของหลวงราชรถบดี เจ้ากรมรถม้าในพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ริมคลอง บางกอกน้อย สนนราคา 14 ล้านบาท ชาวเน็ตออกปากบ้านสวยมาก

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2565 เพจเฟซบุ๊ก รัตนโกสิเนหา Rattanakosineha ซึ่งเป็นเพจ รวบรวมข้อมูล สถาปัตยกรรมยุคสยามใหม่ (นับจากปลายรัชกาลที่ 4 เป็นต้นมา) โดยเพจดังกล่าวมีจุดประสงค์หวังให้เป็นแหล่งค้นคว้า สร้างความรู้ความเข้าใจ ก่อตั้งโดย ภูสิต อินทรทูต ศิลปบัณฑิต คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เพจได้โพสต์ ประกาศขาย "บ้าน" หลวงราชรถบดี 

เพจได้ระบุว่า "บ้าน" หลวงราชรถบดี เจ้ากรมรถม้าในพระบรมราชชนนีพันปีหลวง วัสดุเป็นไม้สัก สภาพไม้และโครงสร้างอยู่ในสภาพ 90% ขายบ้านพร้อมที่ดิน 90 ตารางวา ใกล้วัดน้อยใน ริมคลองบางกอกน้อย เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ราคา 14 ล้านบาท  หมายเหตุ: เข้าถึงบ้านโดยทางเท้าจากที่จอดรถของวัด 5 นาที ไม่มีถนนเข้าถึง (ไม่ขายแยกบ้าน-ที่ดิน) 

 

ภาพประกาศขายบ้านจากทางเพจ

 

 

ภาพหลวงราชรถบดี

 

 

 

 

โดย "บ้าน" หลังนี้เดิมเป็นของ หลวงราชรถบดี จ้ากรมรถม้าในพระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นบ้านโบราณมีอายุเก่าแก่ มีความสวยงามจากลายฉลุไม้สัก 

 

 

ภาพบ้านหลวงราชรถบดี

 

ภาพบ้านหลวงราชรถบดี

 

 

ภาพบ้านหลวงราชรถบดี

 

 

ภาพบ้านหลวงราชรถบดี

 

 

หลังจากทางเพจได้โพสต์ขาย "บ้าน" หลวงราชรถบดี  มีชาวเน็ตมาให้ความสนใจอย่างมากมาย มาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ชมว่าบ้านมีความสวยงามมาก ขอให้ได้เจ้าของใหม่ไว ๆ ไปบูรณะให้กลับมามีสภาพเหมือนเดิม และมีคอมเมนต์ฮา ๆ ว่าถัาอยู่คนเดียว ตอนดึก ๆ คงใด้บรรยากาศน่าดู

 

ภาพชาวเน็ตคอมเมนต์

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  รัตนโกสิเนหา Rattanakosineha

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Website -  www.komchadluek.net
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

ข่าวยอดนิยม