เด่นโซเชียล

"ปัสสาวะ" บ่อย เป็นสัญญาณบอกโรคอันตรายหรือเปล่า แพทย์ตอบแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โลกโซเชียล แชร์สนั่น ประเด็นเรื่อง "ปัสสาวะ" บ่อยเป็นอาการระยะแรกของมดลูกต่ำ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพในประเด็นเรื่อง "ปัสสาวะ" บ่อยเป็นอาการระยะแรกของมดลูกต่ำ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับโรงพยาบาลราชวิถี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องปัสสาวะบ่อยเป็นอาการของมดลูกต่ำ ทางโรงพยาบาลราชวิถี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า อาการ "ปัสสาวะ" บ่อยเพียงอย่างเดียวโดยที่ผู้ป่วยไม่มีก้อนยื่นทางช่องคลอดเกิดจากมดลูกต่ำไม่เป็นความจริง

 

ซึ่งผู้ที่มีอาการปัสสาวะบ่อย ควรพบแพทย์และปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเดินปัสสาวะเพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น โรคกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวเกิน เป็นต้น

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูล "ปัสสาวะ" ดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากโรงพยาบาลราชวิถี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข สามารถติดตามได้ที่โทร. 02 206 2900

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : อาการปัสสาวะบ่อยเพียงอย่างเดียวโดยที่ผู้ป่วยไม่มีก้อนยื่นทางช่องคลอดเกิดจากมดลูกต่ำไม่เป็นความจริง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด