เด่นโซเชียล

สิทธิ "เบิกค่ารักษา" ข้าราชการ ปรับลดเหลือ 65% จริงหรือ หน่วยงานตอบแล้ว

สิทธิ "เบิกค่ารักษา" ข้าราชการ ปรับลดเหลือ 65% จริงหรือ หน่วยงานตอบแล้ว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โลกโซเชียลแห่แชร์ประเด็น การเปลี่ยนแปลงสิทธิ "เบิกค่ารักษา" พยาบาลข้าราชการเหลือ 65% กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีข้อความเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเปลี่ยนแปลงสิทธิ "เบิกค่ารักษา" พยาบาลข้าราชการเหลือ 65% ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากข้อความข่าวประชาสัมพันธ์กรณีการเปลี่ยนแปลงสิทธิสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ เหลือเพียง 65% ที่เหลือต้องชำระเพิ่มเอง ทางกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า สิทธิสวัสดิการ "เบิกค่ารักษา" พยาบาลข้าราชการไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวยังคงได้รับสิทธิเช่นเดิม ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสิทธิสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ กรมบัญชีกลางจะแจ้งให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ของกรมบัญชีกลางเท่านั้น

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูล "เบิกค่ารักษา" ดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่ โทร. 02-127-7000

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง สิทธิสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวยังคงได้รับสิทธิเช่นเดิม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด