เด่นโซเชียล

"สอบติดแพทย์" แต่ตกสัมภาษณ์ นักเรียนเจอกระแสตีกลับเพราะทำเรื่องแบบนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดราม่าระอุ "สอบติดแพทย์" แต่ตกรอบสัมภาษณ์เจ้าตัวโวยหลังได้ฟังเหตุผล แต่ดันเจอกระแสตีกลับเพราะนักเรียนทำเรื่องแบบนี้ระหว่างรอสัมภาษณ์

ดราม่าร้อนในทวิตเตอร์เกี่ยวกับการเข้ามหาวิทยาลัย ของ dek65  โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้เปิดเผยเรื่องราวการว่า ตัวเอง "สอบติดแพทย์" แต่มาตกตอนสอบสัมภาษณ์ โดยหลังจากที่แจ้งผลมีได้มีการสอบถามคณะกรรมและคณะกรรมการได้ให้เหตุผลว่า ไม่ผ่านเพราะบุคลิกภาพไม่เหมาะสมกับการเป็นแพทย์

\"สอบติดแพทย์\" แต่ตกสัมภาษณ์ นักเรียนเจอกระแสตีกลับเพราะทำเรื่องแบบนี้

 

นักเรียนที่ "สอบติดแพทย์" ระบุเพิ่มเติมว่า  มีเพียงเขาคนเดียวที่ตกสอบสัมภาษณ์ ซึ่งยังคงสงสัยกับเฟตุผลที่คณะกรรมารแจ้งมา จึงมีการโพสต์ข้อความขอคำปรึกษาทนายความเ หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความในลักษณะให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ และบอกแนวทางว่าต้องทำอย่างไรต่อไป นอกจากนี้ยังมีเข้ามาคาดเดาถึงสาเหตุ ที่ไม่ผ่านสัมภาษณ์ เพราะเจ้าของโพสต์ระบุเพียงว่า คณะกรรมการบอกว่าบุคลิกภาพไม่เหมาะสม แต่ไม่ได้ชี้แจงว่าด้านไหนที่ไม่เหมาะสม

\"สอบติดแพทย์\" แต่ตกสัมภาษณ์ นักเรียนเจอกระแสตีกลับเพราะทำเรื่องแบบนี้

หลังจากที่ทวิตเตอร์ "สอบติดแพทย์" ของนักเรียนคนดังกล่าวถูกแชรออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาโพสต์สาเหตุที่นักเรียนคนนี้ตกสัมภาษณ์ เพราะคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์เห็นภาพที่เจ้าตัวหยิบเอา พอตไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นมาสูบระหว่างรอสัมภาษณ์ ส่งผลให้กลายเป็นกระแสตีกลับทันที  หากจะตกสัมภาษณ์เพราะพอต ก็อาจจะเป็นเพราะว่า พอตยังเป็นของผิดกฎหมาย 

\"สอบติดแพทย์\" แต่ตกสัมภาษณ์ นักเรียนเจอกระแสตีกลับเพราะทำเรื่องแบบนี้

หลังจากดราม่าเริ่มระอุ เจ้าของโพสต์ได้ ออกมาชี้แจงว่า ได้มีการสอบถามกับคณะกรรมการแล้ว ได้รับคำยืนยันว่าไม่ใช่เพราะ สูบพอต แต่ยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวของตัวเองไม่เหมาะสม แต่ก็ไม่ได้ผิดระเบียบในการสอบสัมภาษณ์ เจ้าของโพสต์ยังระบุอีกว่า คนที่แคปรูปไปฟ้องต่างหากที่ผิดระเบียบ เพราะในระเบียบไม่อนุญาตบันทึกข้อมูลหรือคลิปหรือภาพขณะสัมภาษณ์ผ่าน ZOOM 

\"สอบติดแพทย์\" แต่ตกสัมภาษณ์ นักเรียนเจอกระแสตีกลับเพราะทำเรื่องแบบนี้

กรณี "สอบติดแพทย์" แต่ตกรอบสัมภาษณ์ จากตอนแรกที่นักเรียนเหมือนจะได้รับความเห็นใจ แต่กลับพว่าเกิดกระแสตีกลับอย่างรวดเร็ว จากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมขณะกำลังสอบสัมภาษณ์ ชาวเน็ตบางคนถึงกลับบอกว่าเจ้าของโพสต์ออกมาชี้แจงเหมือนกำลังแถอยู่ อีกทั้งยังบอกว่าแม้จะเป็นการสอบสัมภาษณ์ผ่าน ZOOM ก็ควรจะเคารพคณะกรรมการเช่นกัน

 

ติดตามกระแสโซเชี่ยลเพิ่เติม https://www.facebook.com/komchadluek/

ติดตามข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม https://www.komchadluek.net/

logoline