เด่นโซเชียล

ลงทะเบียน "ปลูกกัญ" เสี่ยงโดนมิจฉาชีพนำข้อมูลไปใช้ จริงหรือ อย.ตอบแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โซเชียลแห่แชร์ ข้อมูลห้ามกรอกลงทะเบียนจดแจ้งแอพฯ "ปลูกกัญ" ของทางอย. เพราะเป็นของมิจฉาชีพ ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีการกล่าวถึงข้อมูลว่าห้ามกรอกลงทะเบียนจดแจ้งแอพฯ "ปลูกกัญ" ปลูกกัญชาของทางอย. เพราะเป็นของมิจฉาชีพ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

จากกรณีที่มีข้อความชวนเชื่อเกี่ยวกับห้ามกรอกลงทะเบียนจดแจ้งปลูกกัญชาของทางอย. เพราะเป็นของมิจฉาชีพ ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ตามที่มีข่าวแก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้าง เป็นเว็บไซต์ปลอม แอปพลิเคชันปลอม การจดแจ้งการปลูกกัญชา กัญชง อย่าไปลงข้อมูล จะหมดตัวเพราะถูกหลอกนั้น อย. ขอยืนยันว่าเว็บที่ถูกต้องสำหรับการจดแจ้งการปลูกกัญชา กัญชง คือ แอพพลิเคชัน "ปลูกกัญ" คลิกที่นี่

ส่วนแอปพลิเคชัน "ปลูกกัญ" มีให้เลือกดาวโหลดได้ทั้งระบบ IOS และ แอนดรอยด์ ใช้ชื่อ ปลูกกัญ โดยสังเกตชื่อแอปพลิเคชัน ผู้พัฒนาดังกล่าว จะใช้ชื่อว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข หรือโทร. 02-590-7000 ได้ในเวลาราชการ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด