เด่นโซเชียล

"ซอสพริกศรีราชา" ขาดตลาด ทำชาวอเมริกัน ครวญ เหมือน วันสิ้นโลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ซอสพริกศรีราชา" ตราไก่ ขาดตลาด ชาวอเมริกัน ครวญ วันสิ้นโลก หลังพริกขาดแคลน บริษัทหยุดผลิตถึง ก.ย. ร้านซูชิดัง หยุดเสิร์ฟ

กลายเป็นข่าวเศร้า สำหรับชาวอเมริกัน กันเลยทีเดียว ภายหลังจากที่ บริษัท Huy Fong Foods หนึ่งในผู้ผลิตซอสรายใหญ่ที่สุดในโลก เจ้าของแบรนด์ "ซอสพริกศรีราชา" (Sriracha Sauce) ส่ง email แจ้งกับลูกค้า เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2022 ระบุว่า บริษัทกำลัง
เผชิญกับภาวะ พริกขาดตลาด 

โดย บริษัท Huy Fong Foods ระบุว่า ด้วยสภาพอากาศปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริกส่งผลให้ขาดแคลนพริก เป็นเรื่องที่นอกเหนือความควบคุม และไม่มีส่วนประกอบสำคัญในการผลิตสินค้า ซึ่งก็มีทั้ง Chili Garlic, Sambal Oelek และ Sriracha Hot Chili Sauce ทั้งหมดที่ว่ามาก็คือสินค้าหลักของ Huy Fong Foods

 

ทั้งนี้ การสั่งซื้อสินค้าที่มีการออเดอร์มาช่วงหลัง 19 เมษายน 2022 จะได้รับสินค้าหลังวันแรงงาน หรือหลังวันที่ 6 กันยายน 2022 ส่วนยอดการสั่งซื้อใดที่ยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มจะต้องรอต่อไป จนถึงช่วงกันยายน 2022 เช่นกัน ช่วงระหว่างนี้ทางบริษัทก็จะไม่รับออเดอร์ใด ๆ ก่อนช่วงเดือนกันยายน

แถลงการณ์ บริษัท Huy Fong Foods ซอสพริกศรีราชา ขาดตลาด

 

และจากการที่ ซอสพริกศรีราชา หยุดผลิต ก็เริ่มส่งผลกระทบไปถึงร้านอาหารในรัฐเคนตักกี้ เช่นร้าน Brady’s Sushi and Hibachi ก็ประกาศผ่านทางเพจ Facebook โดยระบุว่า ไม่สามารถจัดหาซอสพริกศรีราชาได้ เนื่องจากขาดแคลน จนกว่าจะมีประกาศใหม่เพิ่มเติม

"ซอสพริกศรีราชา" ขาดตลาด ทำชาวอเมริกัน ครวญ เหมือน วันสิ้นโลก

 

 

ทำให้คนรัก ซอสพริกศรีราชา พากันโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย บางคนบอกว่าเป็น “ข่าวร้ายแห่งปี” และเป็นเหมือนกับ “วันสิ้นโลก” ขณะที่อีกหลายคนบอกว่า กำลังวางแผนที่ตุนซอสของฮุยฟง เพราะเกรงว่าสินค้าจะหมด

ซอสพริกศรีราชา ตราไก่

สำหรับ ซอสพริกศรีราชา เป็นของบริษัท Huy Fong Foods เป็นบริษัท ซอสร้อนอเมริกัน ตั้งอยู่ใน Irwindale, California เริ่มขึ้นในปี 1980 บนถนน Spring Street ในย่านไชน่าทาวน์ของลอสแองเจลิสและกลายเป็นหนึ่งในผู้นำในตลาดซอสร้อนในเอเชียโดยเฉพาะในซอสศรีราชา ที่นิยมเรียกกันว่าซอสไก่ตัวผู้ และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ขณะนี้กำลังประสบปัญหา หลังจากสภาพอากาศแย่หนัก จนส่งผลกระทบต่อคุณภาพของพริก ทำให้บริษัท Huy Fong Foods Inc. ผู้ผลิตซอสพริกศรีราชา ต้องระงับการขายและผลิต จนกว่าจะถึงเดือนกันยายน

 

ส่วนในประเทศไทย ยังไม่พบปัญหา ซอสพริกศรีราชา ขาดตลาด

 

 

 

ขอบคุณที่มา Brady's Sushi and ,brandinside.asia/

 

logoline