เด่นโซเชียล

วิจารย์สนั่น "สะพานลอย" สร้างถึงครึ่งทาง ผู้ปกครอง ร้องปรับปรุงใหม่ที

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วิจารย์สนั่น "สะพานลอย" สร้างไม่สุดทาง ผู้ปกครอง ขอต่อเติมให้สุดทางจนถึงหน้าโรงเรียนห่วงความปลอดภัยของลูกหลาน ล่าสุด ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานีสั่งเร่งแก้ไข

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพ "สะพานลอย" ที่ก่อสร้างมาสุดแค่บริเวณเกาะลางถนน บนทางหลวงหมายเลข 41 สายชุมพร พัทลุง ล่าสุด นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรีวรินทร์ ฟุ้งเฟื่อง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 เวียงสระ ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบพบว่า สะพานลอยดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนเขานิพันธ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

วิจารย์สนั่น "สะพานลอย" สร้างถึงครึ่งทาง ผู้ปกครอง ร้องปรับปรุงใหม่ที


 

บริเวณดังกล่าวได้มีการก่อสร้างถนน 2 ช่องจราจร เมื่อ พ.ศ. 2519 แล้วเสร็จ ปี พ.ศ.2521 หลังจากนั้นได้ดำเนินการขยายเป็น 4 ช่องจราจร  โดยช่วงบริเวณดังกล่าวได้มีการขยายช่องทางคู่ขนานเมื่อปี 2564 ซึ่ง "สะพานลอย" ดังกล่าวได้มีการก่อสร้างพร้อมกับขยายช่องจราจร 4 ช่องจราจร เมื่อปี 2543 อายุการใช้งานผ่านมา 22 ปี จึงมีข้อจำกัดด้านโครงสร้างในการที่จะต่อความยาวของ "สะพานลอย" ออกไป

ทั้งนี้ ในการก่อสร้างทางคู่ขนานนั้น ได้มีการจัดทำทางม้าลายพร้อมป้ายเตือนคนเดินข้ามและติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยตามมาตรฐานแล้ว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นชุมชนหนาแน่นจึงได้มีการขยายทางคู่ขนานเพื่อความสะดวกของประชาชน จึงยังไม่สามารถเชื่อมต่อ "สะพานลอย" มาอีกฝั่งหนึ่งได้ เนื่องจากขึ้นอยู่กับอายุการใช้งานของสะพานเดิม อีกทั้งในเรื่องของงบประมาณ ซึ่งหลังจากนี้แขวงการทางจะได้เร่งออกแบบการก่อสร้างรวมถึงการของบประมาณมาดำเนินการให้แล้วเสร็จต่อไป

จากนั้นจึงได้เดินทางไปที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านหัวสะพาน ซึ่งตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต3 และโรงเรียนเวียงสระ ซึ่งมีสะพานลอยเชื่อมต่อทั้งสองฟังอยู่แล้ว แต่ประชาชนในพื้นที่รวมถึงเด็กนักเรียนทั้งสองโรงเรียนซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกันต้องการให้แขวงการทางก่อสร้างโครงหลังคาครอบตัวสะพานเพื่อความสะดวก ในช่วงเวลาที่ฝนตกและแดดร้อนจัด เนื่องจากมีประชาชนใช้กันเป็นจำนวน ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัด ได้สั่งการให้แขวงการทางเร่งดำเนินการหาวิธีการก่อสร้างเพื่อความสะดวกของประชาชนต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมล : 3PlusNews

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด