เด่นโซเชียล

เจ้าของ "เพจหมามะเร็ง" เจอ 4 ข้อหา เปิดบัญชีมีอึ้ง 4 ปี มีเงินเข้าออก 33 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัปเดตเจ้าของ "เพจหมามะเร็ง" ไม่รอดโดน 4 ข้อหา สุดอึ้ง เปิดรับบริจาค 4 ปี มีเงินผ่านบัญชีกว่า 33 ล้านบาท ยอมรับทำทุกอย่างโดยไม่รู้กฎหมาย

จากกรณีที่ "เพจหมามะเร็ง" เป็นเพจที่ให้การรักษาสัตว์จรจัดที่เป็นมะเร็ง โพสต์ประกาศขอรับเงินบริจาคบ่อยมาก  พร้อมกับใช้ที่ดูรันทด ไม่ว่าจะเป็น "ท้อ สิ้นหวัง เดินต่อไม่ไหว วิกฤต ไม่รอด" ทำให้บรรดากลุ่มคนรักสัตว์กลัวว่าจะไม่มีเงินรักษาน้องหมา จึงมีการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ 
วานนี้ (6 มิถุนายน 2565 )เทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายดรัญซะ สติมั่น ทนายความ ของเจ้าของ "เพจหมามะเร็ง" เดินทางมาเป็นผู้แทน เนื่องจากเจ้าตัวไม่สบายเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังมีความเครียดสะสม เพื่อให้มาชี้แจงต่อ นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว 
 ทางเจ้าหน้าที่มีการชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้นโดยแบ่ง ออกเป็น 2 ประเด็นหลัก คือเรื่องความผิด มี 4 ข้อ

1. เป็นกิจการที่เข้าข่ายเป็น “กิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ”

2. เป็น “เหตุรำคาญ“ ตาม พรบ.การสาธารณะสุข พ.ศ. 2535

3. ปลูกสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต

4.ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ในเทศบัญญัติเรื่องการปล่อยสัตว์เลี้ยงสัตว์

ส่วนประเด็น เรื่องการทารุณกรรมสัตว์ ตอนนี้ตั้งข้อสังเกตไว้และจะตรวจสอบอีกครั้ง ประเด็นที่ 2 เรื่องของการดำเนินกิจกรรมไม่ถูกสุขลักษณะ หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบและแนะนำต่อไปหากต้องการเปิดกิจการต่อ

ด้าน ทนายความเจ้าของ "เพจหมามะเร็ง" กล่าวว่า ได้พูดคุยกับเจ้าของเพจแล้ว ซึ่งตอนแรกไม่ได้ตั้งใจที่จะช่วยเหลือใหญ่ขนาดนี้ แต่พอมีคนส่งมาให้ก็ต้องรับ ซึ่งเงินเข้าออก 4 ปี จนถึงปัจจุบันประมาณ 33 ล้านบาท  ถึงแม้จะมีการฟ้องร้องเรื่องความไม่โปร่งใสและเป็นคดีความไปในช่วง 2 ปีที่แล้ว หลังจากนั้น พอมีปัญหาก็พยายามให้ดีที่สุด ซึ่งทางเจ้าของเพจฯ แจ้งว่า ทำทุกอย่างลงไปโดยไม่รู้ข้อกฎหมาย ส่วนเรื่องที่ทำผิดก็ยอมรับและอยากขอคำแนะนำเพื่อที่จะดำเนินกิจการต่อ

ด้าน นายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว กล่าวว่า เจ้าของกิจการหรือเจ้าของ "เพจหมามะเร็ง" มีฝ่าฝืนในคำสั่งตั้งแต่ ปี 2561 ซึ่งขณะนั้นมีการร้องเรียนและตรวจสอบแล้วให้มีการระงับกิจการไป จนถึงปัจจุบัน ก็ยังมีการรับสุนัขมาอยู่ ซึ่งเป็นการทำให้ผิดข้อบังคับดังกล่าวชัดเจน 

หลังจากนี้จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายรวมไปถึงวันนี้มอบหมายทนายมา แต่ไม่มีใบมอบอำนาจก็จะดำคดีไปตามกฎหมายอีกเช่นกัน ซึ่งแนวทางและข้อตกลงของทางนายกเทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว สั่งไว้ 4 ข้อคือ

1. จะต้องไม่รับสัตว์เข้ามาดูแลอีก

2. ต้องระงับความรำคาญ 1 เดือน ทั้งกลิ่น เสียง

3. ให้ดำเนินการขอจัดตั้งมูลนิธิให้เร็วที่สุด

4. ให้ขนย้ายสุนัขภายใน 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดดังกล่าวจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ส่วนเรื่องการดำเนินคดีทั้งหมดหากเจ้าของเพจไม่มาในวันอังคาร ที่ 14 มิ.ย.2565 เวลา 10.00 น. ที่เทศมนตรีตำบลเกล็ดแก้ว จะมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด 

logoline