เด่นโซเชียล

โซเชียลแห่แชร์ รัฐบาล "แจกเงิน" คนละ 2,000 กระตุ้นเศรษฐกิจ ล่าสุดคลังตอบแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โซเชียลแห่แชร์ กระทรวงการการคลัง ให้เจ้าหน้าที่ติดต่อประชาชนขอข้อมูลส่วนตัว เพื่อ "แจกเงิน" กระตุ้นเศรษฐกิจ กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีการเผยแพร่ในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นการคลังให้เจ้าหน้าที่ติดต่อประชาชนขอข้อมูลส่วนตัว เพื่อ "แจกเงิน" กระตุ้นเศรษฐกิจ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

จากที่มีการแชร์ข้อมูลว่า กระทรวงการคลังใช้เบอร์ 082-9464808 โทรมาขอเลขบัตรประชาชน เลขบัญชี เพื่อเก็บข้อมูลที่จะ "แจกเงิน" ให้ประชาชน ทางกระทรวงการคลังได้ชี้แจงว่า เบอร์ดังกล่าว เป็นเบอร์ของมิจฉาชีพ ที่ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้จริง ซึ่งข่าวดังกล่าวเคยมีการแชร์มาตั้งแต่ปีที่แล้ว

 

 

โดยหากเป็นการดำเนินมาตรการช่วยเหลือต่างๆ กระทรวงการคลังไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่โทรศัพท์ติดต่อสอบถามเลขบัตรประชาชน และเลขบัญชีจากประชาชนแต่อย่างใด

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง "แจกเงิน" ให้ประชาชน หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mof.go.th หรือโทร. 1689

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด