เด่นโซเชียล

"กรุงไทยใจป้ำ" ผ่อนสบายเดือนละ 300 กู้ได้ 100,000 จริงหรือเช็คที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โลกโซเชียลแชร์ข้อมูล ธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อ "กรุงไทยใจป้ำ" ให้ยืม 100,000 บาท ผ่อนเดือนละ 300 บาท ไม่ต้องมีผู้ค้ำ ธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อ "กรุงไทยใจป้ำ" ให้ยืม 100,000 บาท ผ่อนเดือนละ 300 บาท ไม่ต้องมีผู้ค้ำ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีข้อมูลแนะนำด้านการเงินโดยระบุว่า ข่าวดี เปิดตัวแล้ว สินเชื่อ "กรุงไทยใจป้ำ"  ให้ยืม 100,000 บาท ผ่อนเดือนละ 300 บาท ไม่ต้องมีผู้ค้ำ ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ ซึ่งได้อ้างอิงมาจากชื่อสินเชื่อกรุงไทยใจป้ำของธนาคาร โดยมีการใช้ชื่อที่คล้ายคลึงกันและมีการนำโลโก้ของธนาคารประกอบการเชิญชวนให้ประชาชนใช้บริการ โดยมีการแนบลิงก์ที่ไม่ใช่ของธนาคารเพื่อให้ผู้สนใจกดเข้าไปสมัคร ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดและอาจตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

อย่างไรก็ตาม สินเชื่อ "กรุงไทยใจป้ำ" สามารถสมัครผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT โดยจะไม่มีการแชร์ลิงก์สำหรับสมัครสินเชื่อไปยังสื่อต่างๆ ตามที่แอบอ้าง

 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ