เด่นโซเชียล

"สินเชื่อออมสิน" วงเงินสูงสุด 300,000 กู้ง่ายผ่านไลน์ จริงหรือเช็คที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โซเชียลแห่แชร์ธนาคารออมสินเปิดสินเชื่อภัยโควิด-19 วงเงิน 5,000-300,000 บาท ผ่านไลน์ ทางธนาคารออมสิน พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่ได้มีข้อมูลด้านการเงินในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับเรื่อง "สินเชื่อออมสิน" ธนาคารออมสินเปิดสินเชื่อภัยโควิด-19 วงเงิน 5,000-300,000 บาท ผ่านไลน์ @549puzfr ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโพสต์ให้ข้อมูลโดยระบุว่า "สินเชื่อออมสิน" ยังกู้ได้ สินเชื่อภัยโควิด 19 กู้ 5,000-300,000 บาท รีบลงทะเบียนก่อนยอดหมด หรือผ่านไลน์ @549puzfr ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด ซึ่งธนาคารไม่มีสินเชื่อในชื่อนี้

 

 

ยังมีการแอบอ้างใช้ตราสัญลักษณ์ของธนาคาร ทําให้หลงเชื่อว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคารออมสิน อีกทั้งยังแนบลิงก์เพื่อให้ผู้สนใจกดเข้าไปสมัคร เป็นการทําให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด และอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูล "สินเชื่อออมสิน" ดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด