เด่นโซเชียล

ที่ "แตงโม" กระซิบเป็นจริงแล้ว "ชนบท ศุภศรี" ขอสู้คดีจนถึงที่สุด

ที่ "แตงโม" กระซิบเป็นจริงแล้ว "ชนบท ศุภศรี" ขอสู้คดีจนถึงที่สุด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อดีตผู้พิพากษา "ชนบท ศุภศรี" โพสต์ถึง "แตงโม" และ คดีแตงโม ไว้เเบบนี้ ล่าสุดที่แตงโมกระซิบเป็นจริงแล้ว พร้อมสู้คดีจนถึงที่สุด แม้ไร้แสง

"ชนบท ศุภศรี" อดีตผู้พิพากษา ชี้เเจงผ่านเฟซบุ๊กกฎหมายชนบทถึงคดี "แตงโม" ว่ายินดีรับเป็นที่ปรึกษาเฉพาะกิจสำหรับคดีแตงโม โดยมีรายละเอียดว่า 

 

บ่ายวันนี้ ( 27 พ.ค. 2565 ) หากพนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี สั่งฟ้องผู้ต้องหาบนเรือทั้ง 5 คน และผู้ที่เกี่ยวข้องอีก 1คน ต่อศาลจังหวัดนนทบุรี จริง คุณแม่แตงโมต้อง "ใจแข็ง" ไม่ยอมรับเงินจากฝ่ายจำเลย (เมื่อศาลรับฟ้องแล้ว ผู้ต้องหาจะเปลี่ยนสถานะเป็นจำเลย) เพื่อแลกเปลี่ยนกับคำแถลงของคุณแม่ที่ไม่ติดใจเอาความกับจำเลยทั้งคดีแพ่งและคดีอาญา

 

 

"ชนบท ศุภศรี" อดีตผู้พิพากษา ระบุด้วยว่า หากเจอไม้นี้จำเลย คดี "แตงโม" คงไม่กล้าที่จะให้การรับสารภาพตามฟ้องซึ่งมีฐานความผิดที่หนักที่สุดคือประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เพื่อตัดตอนไม่ให้มีการสืบพยานโจทก์และพยานจำเลย เนื่องจากหากไม่มีการได้รับการเยียวยาจากฝ่ายจำเลยโอกาสที่ศาลจะตัดสินรอลงอาญาคงจะเป็นไปได้ยาก และจะทำให้คดียืดเยื้อออกไปอีกระยะหนึ่ง

 

พี่เต้และทีมงานก็จะมีเวลาและหาวิธีที่จะ "แก้ลำ" ฝ่ายจำเลย และต้องไปพิสูจน์ว่าพยานหลักฐานของโจทก์และจำเลยว่า จำเลยกระทำความผิดตามฟ้องเพียงใดหรือไม่ 

หลานแตงโมมากระซิบข้างหูผมว่า คุณเเม่กำลังจะให้ผมเข้าไปร่วมทีมกับ ส.ส.เต้และทีมคุณอัจฯ ในเร็ววันนี้ ผมยินดีเป็นที่ปรึกษาเฉพาะกิจสำหรับคดีนี้ ครับ
 

อดีตผู้พิพากษา "ชนบท ศุภศรี" โพสต์ด้วยว่า "คดีแตงโม" แม้คดีจะหมดโปรหรือไร้แสง ก็จะว่าความคดีนี้จนสุดความสามารถ จนกว่าคดีถึงที่สุด เพราะเชื่อว่า ไม่ใช่เป็นอุบัติเหตุหรือประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายเหมือนกับคนบางคนที่ถอนตัวไป

" ถึงเวลาอีกแล้วครับ พี่หนุ่มกรรชัย หัวเราะทีหลังดังกว่าครับ"
 

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ ได้โพสต์ถึง เต้ มงคลกิตติ์ ว่า 

"คุณเต้ครับ จะฟ้องคดีสักกี่ร้อยล้านบาท คุณสามารถฟ้องได้ แต่ต้องมีพยานหลักฐานมาแสดงต่อศาลให้สามารถรับฟัง "ข้อเท็จจริง" ว่าคุณแม่ได้รับความเสียหายเท่าไรด้วย ผมเคยตัดสินคดีประเภทนี้มาแยะ อย่าคาดหวังให้มากนัก นะครับ แค่หอมปากหอมคอก็พอ ครับ" 
"ชนบท ศุภศรี" อดีตผู้พิพากษา ยินดีรับเป็นที่ปรึกษาเฉพาะกิจสำหรับคดีแตงโม

"ชนบท ศุภศรี" อดีตผู้พิพากษา รับเป็นที่ปรึกษาเฉพาะกิจสำหรับคดีแตงโม

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด