เด่นโซเชียล

ป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" ใครเก็บไปส่งคืนด่วน ระวังผิดกฎหมายไม่รู้ตัว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" เพจดังเตือนใครเก็บไปหวังทำกระเป๋ารักษ์โลกส่งคืนด่วน ระวังเข้าข่ายผิดกฎหมายแบบไม่รู้ตัว

หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า ฯ กทม.ได้เสร็จสิ้นลงอย่างเป็นทางการไปแล้ววานนี้ ซึ่งแน่นอนว่า นาย "ชัชชาติ" สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครหมายเลข 8 ในนามอิสระ ได้รับคะแนนการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างท่วมท้น โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 65 ก่อนจะมีการลงคะแนน 1 วัน ตามระเบียบผู้สมัครจะต้องเก็บป้ายหาเสียงให้หมด แต่ที่น่าสนใจคือ คือ ป้ายหาเสียงของของนายชัชชาติ ก่อนหน้านี้มีกระแสโซเชียล ว่า ป้ายหาเสียงสามารถนำมาเย็บเป็นกระเป๋าได้ หลังหมดเวลาหาเสียงทำให้มีประชาชนออกตามหาป้ายเสมือนเป็นของหายากที่ทุกคนอยากมีไว้ในครอบครอง โดยภายหลังจากที่ "ชัชชาติ" ชนะการเลือกตั้ง ได้เป็นว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนล่าสุด

ป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" ใครเก็บไปส่งคืนด่วน ระวังผิดกฎหมายไม่รู้ตัว

ทั้งนี้หาก ย้อนกลับไปอ่านโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กของ "ชัชชาติ" มื่อต้นเดือนมีนาคม ระบุไว้ว่า "ในการหาเสียงเลือกตั้ง แผ่นป้ายผ้าใบคงยังมีความจำเป็นอยู่ แต่เราก็จะพยายามใช้ให้น้อยที่สุด

ทางทีมงานเพื่อนชัชชาติ ไม่อยากให้ป้ายเหล่านี้กลายเป็นขยะหลังการเลือกตั้ง เราทำ Pattern ไว้ เพื่อเราสามารถเก็บกลับมา นำไปตัดและเย็บกระเป๋า หรือผ้ากันเปื้อน ไว้ใช้ต่อในทีมของเราเองได้เลยในอนาคต (แนวคิดนี้ได้มาจาก กลุ่ม ใครกาX Kraikax ที่ได้ลองทำไว้แล้วตั้งแต่เมื่อปี 62 ครับ) ใครมีไอเดียการนำป้ายไปใช้ เสนอกันมาได้เลยนะครับ"

ป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" ใครเก็บไปส่งคืนด่วน ระวังผิดกฎหมายไม่รู้ตัว ป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" ใครเก็บไปส่งคืนด่วน ระวังผิดกฎหมายไม่รู้ตัว

ล่าสุดทางเพจ Drama-addict ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีนี้ไว้ว่า "ข่าวประชาสัมพันธ์ อย่าเก็บป้าย "ชัชชาติ" มาทำกระเป๋าโพสต์ลงโซเชียลเพราะจะผิดทั้งลักทรัพย์และอาจทำให้ชัชชาติโดนร้องเรียนได้ ใครที่เก็บป้ายชัชชาติไปทำกระเป๋าแล้ว ฝากนำส่งคืนที่ทีมชัชชาติด้วยจ้า แล้วเด๋วเขาจะเอาไปรีไซเคิลกันเอง ส่งคืนที่ อาคาร Mint Tower ห้อง 310-312 เลขที่ 719 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330"

ป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" ใครเก็บไปส่งคืนด่วน ระวังผิดกฎหมายไม่รู้ตัว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด