เด่นโซเชียล

"รถยนต์ไฟฟ้า" บริษัทรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด แบตเตอรี่อยู่ในประกัน 100 %

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"รถยนต์ไฟฟ้า" บริษัทแจงแล้วเป็นแบตเตอรี่คุณภาพสูง พร้อม รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ระบุปีแรกแบตเตอรี่อยู่ในประกัน 100 %

จากกรณีรถลูกค้า ORA Good Cat 500 ULTRA "รถยนต์ไฟฟ้า" ประสบอุบัติเหตุคร่อมท่อนไม้บนถนน ทำให้แบตเตอรี่เกิดการเสียหาย หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญและช่างเทคนิคได้ทำการตรวจสอบแล้วนั้นพบว่า แรงกระแทกทำให้แผงครอบแบตเตอรี่แรงดันสูงเกิดการปริออกและทำให้แบตเตอรี่บางส่วนเกิดการเสียหาย ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญลงความเห็นว่าสมควรที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่ทั้งลูกมากกว่าที่จะซ่อมแบตเตอรี่เป็นส่วนๆ หรือเปลี่ยนตัวแผงครอบแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว ซึ่งอาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยต่อการใช้งานและเกิดอันตรายต่อการขับขี่ในอนาคตได้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ คำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงดำเนินการพูดคุยกับทางบริษัทประกันเพื่อขอให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ทั้งลูกให้กับลูกค้า ซึ่งบริษัทฯ พร้อมที่จะดำเนินการเบิกและเปลี่ยนให้กับลูกค้าอย่างเร็วที่สุด เพื่อสร้างความอุ่นใจและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าของเรา

นอกจากนี้ จากการที่มีแชร์ข้อมูลราคาแบตเตอรี่ของ ORA Good Cat 500 ULTRA "รถยนต์ไฟฟ้า" และมีการพูดคุยในวงกว้างนั้น บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่า แบตเตอรี่ของ ORA Good Cat 500 ULTRA เป็นแบตเตอรี่ Lithium Ternary คุณภาพสูง ความจุ 63 kWh สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 500 กม.ต่อหนึ่งการชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) มีน้ำหนักเบา และเก็บความจุไฟฟ้าได้สูง โดยราคาดังกล่าวเป็นราคาทั่วไปของแบตเตอรี่รถไฟฟ้าที่อยู่ในระดับใกล้เคียงกัน ที่มีขายอยู่ในประเทศไทยในปัจจุบัน  และเนื่องจากต้นทุนหลักของรถยนต์ไฟฟ้า 100% คือแบตเตอรี่ ดังนั้นจึงเป็นปกติของรถยนต์ไฟฟ้าที่ราคาของแบตเตอรี่จะเป็นสัดส่วนที่สูงเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของตัวรถ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับเคสของลูกค้าท่านนี้ทางบริษัทประกันจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด และลูกค้าทุกท่านสามารถใช้งานรถได้อย่างสบายใจจากการคุ้มครองแบตเตอรี่ 100% จากบริษัทประกันของเราในปีแรก 

ไม่ว่าแบตเตอรี่จะเกิดการเสียหายจากอุบัติเหตุใดก็ตาม ส่วนในปีที่ 2 เป็นต้นไป บริษัทประกันจะหักค่าเสื่อมราคาของแบตในแต่ละปี เพื่อคำนวณการให้ความคุ้มครองตามอัตราที่กำหนด โดยเกรท วอลล์ มอเตอร์จะทำงานร่วมกับบริษัทประกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้รถอย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุด นอกจากนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังมีการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร โดยภายหลังเวลารับประกัน 8 ปีนั้น บริษัทฯ เชื่อว่าด้วยกระแสการเปลี่ยนแปลงระดับมหภาคของโลกที่มีปริมาณการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่จะมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ราคาของแบตเตอรี่ในอีก 8 ปีข้างหน้าจะมีราคาถูกลงอย่างมีนัยสำคัญและอยู่ในระดับที่ลูกค้าสามารถรับได้อย่างแน่นอน

ท้ายสุดนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าของเรา รับฟังเสียงของผู้บริโภค รวมถึงสร้างประสบการณ์ที่ดีและความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าของเรา
 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด