เด่นโซเชียล

โซเชียลแชร์ข่าวเท็จสนั่น "พายุ" จากจีนจ่อเข้าไทยอีกลูก ใน 24 ชม.

โซเชียลแชร์ข่าวเท็จสนั่น "พายุ" จากจีนจ่อเข้าไทยอีกลูก ใน 24 ชม.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โลกโซเชียลแห่แชร์ข่าวภายใน 24 ชม. ไทยเตรียมรับมือ "พายุ" จากประเทศจีน ส่งผลกระทบให้เกิด "น้ำท่วมฉับพลัน" กรมอุตุนิยมวิทยายืนยันเป็นข่าวปลอม

ตามที่มีข้อมูลข่าวสารในสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องภายใน 24 ชม. ไทยเตรียมรับมือ "พายุ" จากประเทศจีน ส่งผลกระทบให้เกิด "น้ำท่วมฉับพลัน" ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการบอกต่อข้อมูลโดยระบุว่า ภายใน 24 ชม. ไทยเตรียมรับมือ "พายุ" จากประเทศจีน ส่งผลกระทบให้เกิด "น้ำท่วมฉับพลัน" ทางกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข่าวปล่อม ซึ่งพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ใน 24 ชม. ข้างหน้านี้ บริเวณประเทศจีนไม่มีพายุก่อตัวแต่ประการใด มีเพียงบริเวณอ่าวเบงกอลที่มีพายุดีเปรสชัน และจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลน

เมื่อวันนี้ 8 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา และจะเคลื่อนตัวเข้าสู่อ่าวเบงกอลตอนบนในระยะต่อไป "พายุ" นี้จะไม่ส่งผลกระทบโดยตรงกับประเทศไทย แต่จะทำให้ลมที่พัดปกคลุม จากเดิมเป็นลมทิศใต้ ลมตะวันออก และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม แต่หลังจากที่พายุขึ้นฝั่งไปแล้ว ลมจะเปลี่ยนเป็นลมทิศตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย และจะกลายเป็นมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ (ลมฝน) ต่อไป ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง "น้ำท่วมฉับพลัน" ได้ ซึ่งเป็นสัญญาณการเริ่มต้นเข้สู่ฤดูฝนของประเทศไทย ในปีนี้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด