เด่นโซเชียล

หัวจะปวดดราม่าชื่อ "หมา" ซ้ำกันไม่ได้ สาวแชร์ต้องยอมเปลี่ยนทั้งที่ใช้ก่อน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาวหัวจะปวดดราม่าชื่อ "หมา" ซ้ำเจอทักหาอีกฝ่ายไม่โอเค วงการหมาพันธุ์นี้มันแคบ งงใจมากสุดท้ายต้องยอมเปลี่ยนให้ทั้ง ๆ ที่ตั้งชื่อก่อน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Yee Navarat Limthamwuth ได้โพสต์เรื่องราวที่ตนเองถูกขอให้เปลี่ยนชื่อสุนัข เพราะไปซ้ำของ สุนัขของตนเอง โดยอ้างเหตุผลว่าวงการนี้มันแคบ ไม่ต้องการที่จะถูกเลียนแบบ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดมีดังนี้ 

"วันนี้มีดราม่าแปลกๆ งงๆ คือ…เรามี "หมา" ชื่อ Truffle ได้น้องหมาตัวเมียมาอีกตัว น้องสาวเราเป็นเชฟ ก็ตั้งชื่อ Penne ให้
เป็น Truffle Penne (เส้นพาสต้าชนิดนึง) ตามอาหารที่เราชอบกิน ปรากฎว่ามีคนนึง มีหมาพันธุ์เดียวกัน 3 ตัว แต่มี 2 ตัวชื่อ Truffle กับ Penelope (ซึ่งเรามารู้ทีหลังว่าเค้าเรียกย่อๆว่า Penne ตอนแรกเค้าไม่ได้ใส่ใน ig ไว้ ตอนหลังถึงมาใส่ชื่อย่อเพิ่ม) เค้าไม่พอใจ สงสัยว่าเราเลียนแบบ ถึงขั้นโกรธโมโหเลย ที่ชื่อหมาเราไปเหมือนหมาเค้า ทั้งตัวแรก และตัวที่สอง

ทั้ง ๆ ที่คนตั้งชื่อทรัฟเฟิลคือแฟนเรา คนตั้งเพนเน่คือน้องเรา ซึ่งไม่มีใครรู้จักเค้าหรือ "หมา" เค้า  กลายเป็นดราม่า ว่าเค้าเป็น No.1 ทั้งสองชื่อ  ขอให้เราเปลี่ยนชื่อ  "หมา" เราตัวที่สอง พิมพ์ยาวมากๆ ว่าไม่ชอบให้มีคนมาซ้ำ ไม่พอใจมาก วงการหมาพันธุ์นี้มันแคบ ไม่อยากซ้ำใคร  พอเราบอกปวดหัวดราม่าวันหยุดแท้ๆ เค้าบอกเค้าสิปวดหัวกว่า อยู่ๆมามีคนซ้ำสองชื่อ 

ในที่สุดเราก็ต้องเปลี่ยนชื่อให้เพราะไม่อยากมีปัญหากัน ไม่อยากให้ลำบากใจ แต่ก็คือแอบงง ๆ ว่ามันเรื่องใหญ่ไรขนาดนั้น หมาชื่อซ้ำกัน คนยังชื่อซ้ำกันเลย  พอเราบอกน้องเราว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น Mellow แทนนะเพราะมีดราม่าแบบนี้น้องเราบอกบ้าบอ

สาวคนดังกล่าว โพสต์เพิ่มเติมโดยระบุว่า  ตอนแรกเราพิมพ์ไว้ในคอมเม้นท์ แต่กลัวบางคนไม่ได้อ่าน ขอก็อปมาแปะไว้ตรงนี้ด้วย เริ่มคนแชร์เยอะ ขอเล่าเสริมแบบนี้นะคะ เราทักไปหาเค้าก่อนค่ะ เพราะเค้ามาเม้นในรูปน้องในไอจีว่าซ้ำ เราเลยทักไปบอกว่าเราไม่ได้ตั้งใจเลียนแบบ เราไม่รู้ เราเพิ่งทราบว่า Penelope ชื่อสั้นๆว่า Penne ซึ่งที่เราแคปมาลงในเฟสเราแคปมาไม่หมดค่ะ เพราะเราไม่ได้ตั้งใจประจาน เราลงรูปแค่เท่าที่เราเคยแคปส่งให้น้องสาวเราอ่านเฉยๆ ซึ่งจริงๆ เนื้อหามีเพิ่มอีกนิดหน่อย ไม่ต่างจากนี้มาก แค่ว่าเราทักไปก่อน และเค้าไม่ได้ตั้งใจพิมพ์กูค่ะ แค่คุยโทรศัพท์กับเพื่อนไปด้วยแล้วน่าจะเบลอพิมพ์ เนื้อหาอื่นๆไม่ต่างกันกับที่แคปลงค่ะ

หัวจะปวดดราม่าชื่อ \"หมา\" ซ้ำกันไม่ได้ สาวแชร์ต้องยอมเปลี่ยนทั้งที่ใช้ก่อน

หัวจะปวดดราม่าชื่อ \"หมา\" ซ้ำกันไม่ได้ สาวแชร์ต้องยอมเปลี่ยนทั้งที่ใช้ก่อน


 

ที่เราลงโพสต์นี้ เพราะเราหงุดหงิดตัวเองที่เปลี่ยนชื่อน้องค่ะ เราหงุดหงิดตัวเองทั้งวัน จนมาระบาย ในเฟส ต่อมามีคนสงสัยเราเลยอัพรูปแชทที่เค้าพิมพ์บางส่วน จากรูปที่เคยแคปให้น้องเราดู เพื่อให้เพื่อนๆเห็นภาพ แล้วมีคนพิมพ์มาขอให้เราเปิด Public เพื่อส่งให้เพื่อนอีกคนอ่าน ซึ่งมีแต่คนเชียร์ว่าไม่ให้เปลี่ยนชื่อน้อง 

เราจึงตัดสินใจไม่เปลี่ยนชื่อน้องนะคะ แล้วพิมพ์ไปแจ้งเค้า บอกว่ามันเป็นสิทธิของเรา ขอบคุณที่เข้าใจ เค้าบอกไม่เข้าใจ…. แต่เคารพสิทธิเรา ไม่สาวความยาวต่อ  ต่อมาเค้าเห็นโพสต์นี้แล้วมาเม้นให้คนติดตามเค้าได้ เราเลยลบเม้นเค้า และปิดไม่ให้คนอื่นตอบ เพื่อลดความรุนแรงของเรื่องราว 

เค้าพยายามโทรมาเคลียร์ตอนตีหนึ่งครึ่ง ค่ะ ยอมรับว่ายังไม่นอนค่ะ แต่ไม่คิดว่าสมควร และเบื่อเรื่องนี้เต็มทนเพราะไม่อยากให้มีดราม่า เลยตัดสินใจว่าจะลบโพสต์แล้วให้เรื่องจบ แต่เค้าแจ้งว่าไม่จบ แต่ตอนนั้นก็ตัดสินใจลบโพสต์แล้วบล็อคเค้าทุกทาง 

เช้านี้เพื่อน ๆ แคปมาบอกว่า เค้าได้เขียนสตอรี่ไอจี อธิบายด้านฝั่งเค้า และเค้าได้พิมพ์มาอธิบายเพิ่มเติมในไอจีเรา ว่าเค้าต้องการให้ไม่มีคนชื่อเหมือน เพราะเมื่อเค้าบรีดหมาเค้า หรือเราบรีดหมาเรา คนจะได้ไม่สับสน ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ ที่เค้าไม่เคยพูดกับเรามาก่อน และเอาตรงๆ เราเคยประกวดหมา บรีดหมา จดทะเบียนสมาคมถูกต้อง (แต่คนที่รู้จักเราจะรู้ว่าเราบรีดเล่นๆ เน้นพัฒนาสายพันธ์จริงๆ) เรารู้ว่า ชื่อเหมือนก็ไม่ได้มีผลอะไรขนาดนั้น มันไม่ใช่เรื่อง แล้วมันก็ไม่ใช่สิ่งที่เค้าแสดงออกแต่แรก ทั้งเรื่องความ No.1 และอื่นๆ 

เพื่อน ๆ เชียร์ให้เราเอาโพสต์นี้กลับมาใหม่ เพื่อตัวเพื่อนจะส่งให้เพื่อนอีกคนอ่าน และเพื่อให้ทุกคนเห็นความสองด้าน โดยเราตั้งใจไว้ว่า เราจะเอาโพสต์นี้กลับมาแค่วันนี้ แล้วลบอีกครั้งตอน 18.00 วันนี้ ซึ่งไม่คิดว่าจะมีคนแชร์ไปมากขนาดนี้ (แต่ตอนนี้มีแต่คนแนะนำไม่ให้ลบแล้วนะคะ เพราะเราไม่ได้ปิดบังอะไร)
ราอยากขอให้ไม่ตามไปด่า ไปว่าอะไรตัวเค้าคนนั้นอีกนะคะ เราไม่อยากให้มีเรื่องราวเลยจริงๆ ขอบคุณมากนะคะ"  

หัวจะปวดดราม่าชื่อ \"หมา\" ซ้ำกันไม่ได้ สาวแชร์ต้องยอมเปลี่ยนทั้งที่ใช้ก่อน

หัวจะปวดดราม่าชื่อ \"หมา\" ซ้ำกันไม่ได้ สาวแชร์ต้องยอมเปลี่ยนทั้งที่ใช้ก่อน

อย่างไรก็ตามสุนัขที่เกิดประเด็นดราม่านั้น คือ สาย พันธุ์ คาวาเลียร์ คิง ชาลส์ สแปเนียล (Cavalier King Charles Spaniel) 

หัวจะปวดดราม่าชื่อ \"หมา\" ซ้ำกันไม่ได้ สาวแชร์ต้องยอมเปลี่ยนทั้งที่ใช้ก่อน
หลังจากที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ก็มีชาวเน็ตมาวิจารย์เป็นจำนวนมาก ทั้งหมดล้วนแล้แต่ งง ไปตาม ๆ กัน  

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก :  Yee Navarat Limthamwuth

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ