เด่นโซเชียล

ดราม่า "ดำน้ำจืด" ขุมน้ำท่าแตงในเขตเหมืองเก่า โซเชียลห่วงความปลอดภัย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดราม่าแล้วหนึ่ง "ดำน้ำจืด" ขุมน้ำท่าแตงในเขตเหมืองเก่า โซเชียลวิจารณ์ขรม ภาพใต้น้ำสวยมากแต่ห่วงอันตรายสารพิษตกค้าง แม้แต่ปลายังไม่มี

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังมีภาพของกลุ่มนักดำน้ำที่พากันมา "ดำน้ำจืด" ขุมน้ำท่าแตง จ.พังงา ซึ่งในอดีตเคยเป็นเหมืองเก่ามาก่อน และปัจจุบันแหล่งน้ำนี้ก็ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ จึงทำให้ชาวเน็ตมีการถกเถียงว่าจะเป็นอันตรายต่อตัวทีมดำน้ำหรือไม่ 

โดยภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ซึ่งเป็นครูสอนดำน้ำที่ได้พานักเรียนไปดำน้ำบริเวณ ขุมน้ำบ้านท่าแตง ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พร้อมโพสต์ข้อความว่า

เพราะประเทศไทยไม่ได้มีแค่แหล่งน้ำจากทะเลที่ดำน้ำได้ ขอพามารู้จักแหล่งน้ำจืดลับๆบ้านๆที่นึงในพังงาที่ถ่ายรูปสวยมาก อยู่ในอำเภอท้ายเหมือง ชื่อว่าขุมน้ำท่าแตง

ดราม่า \"ดำน้ำจืด\" ขุมน้ำท่าแตงในเขตเหมืองเก่า โซเชียลห่วงความปลอดภัย

นอกจากนี้โพสต์ภาพการลง "ดำน้ำจืด" ขุมน้ำท่าแตง ซึ่งเป็นภาพใต้น้ำในหลายอิริยาบถ ท่ามกลางบรรยากาศใต้น้ำที่ทั้งสวยและวังเวน เนื่องจากแหล่งน้ำนี้ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และได้บรรยายภาพว่า เอาจริงทุกครั้งที่มาดำคือ ยอมใจกับอีคนๆแรกที่มุดหัวลงไปในน้ำ ด้านบนคือบ้านมาก เหมือนบ่อน้ำทั่วๆ ที่ถ้าไม่ลงไปดำแล้วตีขาไปกลางบ่อ มันจะไม่เจออะไรเลยนอกจากความว่างเปล่า ปลาไม่มีสักตัว สิ่งมีชีวิตไม่มีเลย อย่างหลอน5555

ดราม่า \"ดำน้ำจืด\" ขุมน้ำท่าแตงในเขตเหมืองเก่า โซเชียลห่วงความปลอดภัย

ดราม่า \"ดำน้ำจืด\" ขุมน้ำท่าแตงในเขตเหมืองเก่า โซเชียลห่วงความปลอดภัย

กลุ่มนัก "ดำน้ำจืด" ขุมน้ำท่าแตง ยังได้โพสต์ภาพด้านบนของแหล่งน้ำ ที่เป็นน้ำนิ่งสีเขียวมรกต บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบไร้ผู้คน มีแต่ต้นไม้ใหญ่ โดยหากไม่ได้ดำลงไปใต้น้ำก็จะไม่รู้เลยว่า ด้านล่างเป็นเช่นไร โดยเจ้าของโพสต์ได้อธิบายว่า ที่นี่เคยเป็นเหมืองเก่า ที่คนเอาน้ำมาเติม งงปะ ฉันก็งง เอาน้ำมาเติมทำไม 55555 แต่ในความงงคือ มันได้มุมมองใต้น้ำที่ทั้งหลอนและสวยในเวลาเดียวกัน มีศาลาใต้น้ำ ขอนไม้ที่ผุพังจากการทำเหมือง ให้ไปดำเล่นได้หลายจุด เอาจริงๆก็รู้แหละว่าทุกครั้งที่พานักเรียนมา นักเรียนก็หลอนทุกคน อีครูก็ด้วย 5555 แต่มันสวยจริงๆนะ และเป็นที่ๆทำให้นักเรียนได้ฝึกดำน้ำในแหล่งน้ำจืดที่ ต่างกับทะเลมากๆซึ่งทุกคนก็มักจะดำได้ดี เพราะสภาพการจมมันควบคุมง่ายกว่า ถ่ายรูปสวยกว่าดำในทะเล

ดราม่า \"ดำน้ำจืด\" ขุมน้ำท่าแตงในเขตเหมืองเก่า โซเชียลห่วงความปลอดภัย

ดราม่า \"ดำน้ำจืด\" ขุมน้ำท่าแตงในเขตเหมืองเก่า โซเชียลห่วงความปลอดภัย

หลังจากโพสต์กลุ่มนัก "ดำน้ำจืด" ขุมน้ำท่าแตง ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตหลายคนได้เข้ามาเตือนด้วยความเป็นห่วงว่า ในแหล่งน้ำนิ่งเช่นนี้ค่อนข้างอันตราย แถมที่นี่ยังเป็นเหมืองเก่า อาจจะมีสารปนเปื้อนตกค้างอยู่ได้ หรืออาจจะมีเชื้อโรคหลายชนิดที่เราไม่รู้แฝงอยู่ ซึ่งหากสำลักน้ำหรือเผลอกลืนน้ำลงไป อาจทำให้เชื้อเข้าสู่ร่างกายจนก่ออันตรายตามข่าวที่เคยมีให้เห็นอยู่มากมายได้

แต่ก็มีชาวเน็ตอีกฝ่ายที่ยืนยันว่าน้ำบริเวณนี้สามารถดำได้ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน ทางกรมทรัพยากรธรณีวิทยา เคยมีการเข้าไปตรวจสอบแล้ว สารโลหะหนักที่ตกค้างจากการทำเหมืองแร่ดีบุกอยู่ในค่าที่ไม่สูง ปลอดภัย ซึ่งทางชุมชนยังมีทุ่นกั้นจุดเล่นน้ำให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านลงเล่นได้อีกด้วย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : @Wowwlog

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ