เด่นโซเชียล

"สินเชื่อ" กู้ผ่านไลน์ ผ่อนสบาย ร้อยละ 2 บาทต่อเดือน ธนาคารดังยันข่าวปลอม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรุงไทยและออมสินร่วมกับบริษัทเอกชน ปล่อย "สินเชื่อ" เงินกู้ร้อยละ 2 บาท ต่อเดือน ผ่านไลน์ ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยกระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในสื่อสังคมออนไลน์เรื่องกรุงไทยและออมสินร่วมกับบริษัทเอกชน ปล่อย "สินเชื่อ" เงินกู้ร้อยละ 2 บาท ต่อเดือน ผ่านไลน์ @501atukf ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีการโพสต์ข้อความในสื่อเฟซบุ๊กโดยระบุว่า "สินเชื่อ" เงินด่วนโอนไว,ส่งสบาย ปล่อยเงินกู้รายเดือน สนใจสอบถามทักแชทหรือแอดไลน์มาที่ @501atukf ทางธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับธนาคารทั้ง 2 แห่งแต่อย่างใด และยังแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารไปใช้ด้วย

 

 

อีกทั้งการแนบลิงก์ชักชวนให้คลิกเข้าไปไม่ทราบได้ว่าเมื่อคลิกเข้าไปแล้วจะมีอะไร ซึ่งการประชาสัมพันธ์และชักชวนดังกล่าวสร้างความเข้าใจผิดให้กับลูกค้าและประชาชน

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูล "สินเชื่อ" ดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลังได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ