เด่นโซเชียล

"ไฮโซลูกนัท" โพสต์เดือด ลั่นฟ้อง ผกก.ลุมพินี-ทนาย "ปริญญ์" ส่อทำสำนวนหลวม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ไฮโซลูกนัท" โพสต์เดือด ลั่นเตรียมฟ้อง ผกก.ลุมพินี-ทนาย "ปริญญ์" ส่อร่วมมือทำสำนวนหลวม เรียกไปชี้จุด พอมาถึงกลับทำแบบนี้

จากกรณีที่ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมตำรวจ สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นห้องพักนาย "ปริญญ์" พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่คอนโดมิเนียมทาวเวอร์ พาร์ค เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม แต่ "ไฮโซลูกนัท" ถูกขัดขวางไม่ให้ขึ้นไปตรวจค้นด้วย 

 

 

 

 

ล่าสุด นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ "ไฮโซลูกนัท" โพสต์ข้อความเดือดผ่านเฟซบุ๊ค Nat Thanakitamnuay ระบุว่า ในเหตุการณ์เมื่อวานตำรวจ ได้หลอกลวง แอน รวมไปถึงสื่อมวลชน ให้เข้าไป “ชี้จุดเกิดเหตุ” นั้น เป็นสาเหตุเดียวที่ผม และแอน ไปที่สถานที่เกิดเหตุ จากการที่ ตำรวจ สน.ลุมพินี เรียกให้ไปชี้ พอไปถึงก็ไม่ให้ชี้ แต่หลอกให้ชี้ข้างล่าง เป็นการพยายามให้สำนวนหลวม มากไปกว่านั้น ผ่านมาหลายวันมาก ๆ แล้ว ยังจะพึ่งไป เป็นใคร ๆ คงทำลายหลักฐานทิ้งหมดแล้ว ซ้ำทนายของผู้ต้องหา ก็ยังอยู่บนห้องกับตำรวจ ส่อแววรวมมือกันทำอะไรซักอย่าง - เห็นได้ชัดว่า การที่ ทนายผู้ต้องหา และตำรวจทำ คือการพยายามที่จะทำลายสภาพจิตใจของผู้เสียหาย ให้สติแตกและหมดแรงสู้ การกลับมาที่จุดเกิดเหตุเป็นเรื่องที่จะทำร้ายสภาพจิตใจของผู้เสียหายได้มาก ๆ เป็นที่รู้ดี ผู้เสียหายรู้ จิตแพทย์รู้ คน และ ประเทศเจริญ ๆ แล้วรู้ แต่ตำรวจไทย ไร้ความเจริญ ใช้สิ่งนี้มากลั่นแกล้งผู้เสียหายของเรา ในการเรียกให้มาชี้ซ้ำ ๆ เพราะท้ายสุดแล้ว ก็ต้องย้อนภาพจำในวันนั้น เพื่อมาชี้จุดเกิดเหตุในวันต่อมาอยู่ดี 

เรื่องต่อไป ได้มีการอ้างถึง “หมายคุ้มครอง” ของศาล ซึ้งไม่มีอยู่จริง ขอพูดก่อนว่า ในตอนแรกตำรวจบอกว่า จะให้ขึ้นไป ขอให้การพิสูจน์หลักฐานทำงานเสร็จก่อน (สื่อมวลชนเป็นพยาน) และแล้วไม่นานก็กลับคำ โกหกแรกด้วยคำโกหกสองว่า ทนายของผู้ต้องหา ขอสิทธิ์คุ้มครอง ไม่ให้ขึ้นไป - พอถามหาขอดูหมาย ได้ทำท่าทีจะให้ดู แต่ก็ไม่ให้ดู - หลังจากนั้น ตำรวจแก้ตัวกับสื่อมวลชนว่า ศาล อนุญาตแค่เจ้าหน้าที่ หากแต่ว่า แท้จริงแล้วในขบวนการ ยุติธรรม ศาลได้ให้อำนาจพนักงานสอบสวนทำตามหน้าที่เต็มที่ แปลว่าแม้ผู้เสียหายไม่ได้มีชื่ออยู่ในรายชื่อหมายค้น ตำรวจย่อมมีสิทธิใช้ดุลพินิจ พาผู้ต้องหาขึ้นไปถ่ายรูปประกอบหลักฐานให้รัดกุม ปฏิเสธการคัดค้านของทนายผู้ต้องหา (ได้ confirm อำนาจของเจ้าหน้าที่โดยศาลแล้ว) 

 

ดังนั้น เป็นอื่นไปไม่ได้ นอกจากการที่ตำรวจ และ ทนายของผู้ต้องหา ร่วมมือกันกลั่นแกล้งผู้เสียหาย ผมจึงเห็นสมควรที่จะฟ้องดำเนินคดี ม.157 กับ ผกก. สน.ลุมพีนี และ ทนายของผู้ต้องหา ในกฎหมาย มาตราที่เกี่ยวข้อง

 

ขอขอบพระคุณสื่อมวลชนที่เป็นพยานหลักฐานให้ในที่เกิดเหตุด้วยเช่นกันครับ นรกส่งมาเกิดแบบนี้ ไม่ขอมีความสุภาพให้นะครับ ที่ผ่านมามีให้เยอะเกินไปแล้ว

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด