เด่นโซเชียล

เช็คด่วน รัฐบาลเตรียมรีดภาษี 30% "สาวโสด" จริงหรือมั่ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมสรรพากรแจ้ง"สาวโสด"อย่าหลงเชื่อข่าวปลอม รัฐบาลเตรียมรีดภาษีคนไม่มีสามี หลังมีคนแชร์ข่าวปลอมว่อนโลกโซเชียล ว่ารัฐบาลเตรียมเก็บภาษีสาวโสด 30 เปอร์เซ็นต์ ใครไม่มีสามีต้องรีบหาสามีไวๆ เผยตรวจสอบแล้วเป็นข้อมูลเท็จ

"สาวโสด" โปรดอ่าน เรื่องจริงอยู่ตรงนี้ ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์เรื่องรัฐบาลเก็บภาษี 30% สำหรับบุคคลที่ไม่มีสามี ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมสรรพากร กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีการโพสต์ในเฟซบุ๊กโดยระบุว่าใครไม่มีสามีรีบหาไว ๆ นะคะเดี๋ยวโดนเก็บภาษี 30% ทางกรมสรรพากร กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า ข้อมูลข้างต้นไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด ผู้เสนอข้อมูลมีเจตนาให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน และสร้างความสับสนในสังคม กรมสรรพากรทำหน้าที่จัดเก็บภาษีอากร ตามประมวลรัษฎากรไม่มีมาตรการจัดเก็บภาษีตามข้อมูลที่มีการเผยแพร่ 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และหากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศ เว็บไซต์ www.rd.go.th หรือศูนย์สารนิเทศสรรพากร 1161

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : กรมสรรพากรทำหน้าที่จัดเก็บภาษีอากร ตามประมวลรัษฎากรไม่มีมาตรการจัดเก็บภาษีสำหรับบุคคลที่ไม่มีสามีแต่อย่างใด 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง

ช่องทางการติดตามและแจ้งเบาะแสข่าวปลอม

LINE : @antifakenewscenter (http://nav.cx/uyKYnsG)
Website : https://www.antifakenewscenter.com/
Twitter: https://twitter.com/AFNCThailand
สายด่วน : ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน 1111 ต่อ 87

เช็คด่วน รัฐบาลเตรียมรีดภาษี 30% "สาวโสด" จริงหรือมั่ว

logoline