เด่นโซเชียล

โซเชียลแห่แชร์ "พายุฤดูร้อน" เตรียมถล่มไทยหลัง "สงกรานต์ 2565"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โลกโซเชียลแห่แชร์ วันที่ 16-18 เมษายน 2565 หลัง "สงกรานต์ 2565" ขอให้ประชาชนประเทศไทย เตรียมรับมือ "พายุฤดูร้อน" กรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยันข่าวนี้เป็นข่าวจริง

ตามที่มีข่าวปรากฏเตือนเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเตรียมรับมือ "พายุฤดูร้อน" วันที่ 16-18 เม.ย. 65 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยกรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง

ในช่วงวันที่ 16-18 เมษายน 2565 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนทำให้บริเวณดังกล่าวมี "พายุฤดูร้อน" เกิดขึ้นโดยมีลักษณะเป็นฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก "พายุฤดูร้อน" กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สามารถติดตามได้ที่โทร สายด่วน 1182 และหมายเลขโทรศัพท์ 0 2399 4547 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ