เด่นโซเชียล

"เลขลับเฉพาะวงใน" บน-ล่าง งวดวันที่ 1 เม.ย.65 หลุดว่อน กองสลากเผยแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยข้อเท็จจริงแล้ว หลัง "เลขลับเฉพาะวงใน" บน-ล่าง งวดวันที่ 1 เม.ย.65 หลุดว่อนโซเชียล

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อความบนสื่อออนไลน์ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เผย "เลขลับเฉพาะวงใน" งวดวันที่ 1 เม.ย. 65 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง พบว่า ข้อมูลที่ปรากฏดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในเฟซบุ๊กโดยระบุว่า "เลขลับเฉพาะวงใน" 1 เมษายน 2565 ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า มีการนำตราสัญลักษณ์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลไปใช้ โดยมิได้รับอนุญาต โดยการออกรางวัลของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลนั้น ดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ที่มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ทุกขั้นตอน และไม่มีผู้ใดสามารถทราบผลรางวัลล่วงหน้าได้ ซึ่งพฤติกรรมการส่งข้อมูลว่าสามารถให้เลขที่ถูกรางวัลได้นั้นไม่เป็นความจริง จึงขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ที่ส่งจดหมายหลอกลวงหรือแอบอ้างผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ว่าสามารถให้ตัวเลขที่ถูกรางวัลได้ ทั้งนี้สำนักงานฯ ได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.glo.or.th หรือโทร. 02 5289999

 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : มีการนำตราสัญลักษณ์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลไปใช้โดยมิได้รับอนุญาต โดยการออกรางวัลของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลนั้นดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 ที่มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ทุกขั้นตอน และไม่มีผู้ใดสามารถทราบผลรางวัลล่วงหน้าได้

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง

 

 

\"เลขลับเฉพาะวงใน\" บน-ล่าง งวดวันที่ 1 เม.ย.65 หลุดว่อน กองสลากเผยแล้ว
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ