เด่นโซเชียล

รร.ดัง ทัวร์ลงยับเหตุ "ครูแนะแนว"โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม แถมโดนโพสต์ประจาน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดราม่าร้อน "ครูแนะแนว" โดนไล่ออกไม่เป็นธรรมกล่าวหาทำผิดร้ายแรงทั้งที่สอบได้ที่ 1 ของจังหวัด แถมยังถูกโพสต์ประจาน รร.ดังโดนโซเชียลกระหน่ำวิจารณ์ไม่ยั้ง

กลายเป็นเรื่องร้อนแรงในโลกโซเชียลอีกครั้ง เมื่อโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคใต้  โพสต์ประกาศแจ้งว่า "ครูแนะแนว" ของโรงเรียนได้พ้นสภาพจากการเป็นบุคลากรของโรงเรียนแล้ว พร้อมทั้งติดรูปถ่ายแนบในประกาศมาด้วย

        
 
ประเด็นดังกล่าวสร้างความสับสนค่อนข้างมาก โดยในตอนแรกผู้ปกครองและชาวเน็ตเข้าใจไปว่า คุณครูสาวท่านนี้ได้ทำความผิดร้ายแรงอะไรมาหรือเปล่า ทางโรงเรียนจึงทำถึงขนาดนี้ แต่ภายหลังทราบว่า ครูสาวไม่ได้ทำผิดแต่อย่างใด แถมยังทำเรื่องน่ายินดีเสียด้วยซ้ำ เพราะครูสอบบรรจุได้อันดับ 1 ของจังหวัด

 

รร.ดัง ทัวร์ลงยับเหตุ \"ครูแนะแนว\"โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม แถมโดนโพสต์ประจาน

หลังจากความจริงปรากฎทัวร์ก็ไปลงที่ รร.ดังแทน "ครูแนะแนว" โดยส่วนใหญ่มองว่าแทนที่  ที่จะยินดีกลับใช้ถ้อยคำในประกาศทำให้ดูเหมือนครูท่านนี้ไปทำความผิดร้ายแรงมา ทำให้อับอายและเสื่อมเสียชื่อเสียง


ขณะที่ ครูอริสรา ได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์ของโรงเรียนดังกล่าวและอธิบายถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางครูอริสรา ได้ไปสอบบรรจุ และเมื่อมีการประกาศผล ปรากฏว่าคุณครูผ่านข้อเขียน คุณครูเลยไปยื่นใบลาออกกับทางโรงเรียนวันที่ 2 มีนาคม แต่ครูต้องทำงานจนถึงวันที่ 31 มีนาคม  

   

รร.ดัง ทัวร์ลงยับเหตุ \"ครูแนะแนว\"โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม แถมโดนโพสต์ประจาน

     

 อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้อนุมัติใบลาออก และประกาศรับสมัครครูใหม่ในวันที่ 8 มีนาคม จนกระทั่งวันที่ 14 มีนาคม ทางโรงเรียนรู้ว่าครูอริสรา หรือ "ครูแนะแนว" ไปสอบรรจุมา จึงเรียกให้ไปพบ เพื่อเซ็นรับทราบในเอกสารประกาศผิดวินัยร้ายแรง ให้ออก ณ วันที่ 14 มีนาคม ทันที พร้อมมอบหนังสือรับรองการทำงานมาให้ ทางคุณครูก็ได้ส่งมอบไฟล์งานให้กับหัวหน้าฝ่ายไว้แล้ว จึงออกจากโรงเรียนในเย็นวันนั้น จนวันที่ 26 มีนาคม ทางโรงเรียนได้โพสประกาศพ้นสภาพดังกล่าวออกมา ทั้งที่ออกมาแล้ว 12 วัน 

ล่าสุด คุณครูอริสรา หรือ  "ครูแนะแนว" บอกว่า ตนอยากทราบเจตนาของโรงเรียนที่ประกาศว่าตนพ้นสภาพแบบนี้ เพื่อจุดประสงค์ใด เพราะเรื่องนี้สร้างความเสียหายให้ตนเป็นอย่างมาก  ในสัญญาจ้างหรือคู่มือบุคลากรไม่ได้มีระบุไว้ว่าโรงเรียนสามารถพึงกระทำได้ ตนต้องการคำชี้แจงจากทางโรงเรียน และขอให้โรงเรียนลบโพสต์ และชี้แจงขอโทษ มิเช่นนั้นทางครูอริสรา จะรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องโรงเรียนต่อไป

 
ทั้งนี้ ตรวจสอบทางเฟซบุ๊กของ "ครูแนะแนว" พบหลักฐานยืนยันชัดเจนว่าครูสอบบรรจุติดอันดับที่ 1 จริง ๆ โดยครูได้โพสต์เอกสารรายชื่อครูที่สอบบรรจุผ่าน พร้อมข้อความระบุว่า

 

"ในที่สุด...สอบบรรจุครั้งแรก จัดที่ 1 สงขลาไปเลยสิคะ งื้ออออออออ ไม่ไหวแล้ว กรี๊ดเจ็บคอหมดแล้ว ขอบคุณตัวเอง ครอบครัว  พี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่ต่างสนับสนุนและลุ้นกันทุกวัน หนังสือสอบจากพี่อิ๋ว จากเจ๊ตอง โอ่ยยย ไม่ตกงานแล้วตรู"
 

 

รร.ดัง ทัวร์ลงยับเหตุ \"ครูแนะแนว\"โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม แถมโดนโพสต์ประจาน

รร.ดัง ทัวร์ลงยับเหตุ \"ครูแนะแนว\"โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม แถมโดนโพสต์ประจาน

 

 

ที่มา : เฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ