เด่นโซเชียล

"ยุง" ตัวเดียวทำอึ้งทั้งโซเชียล แปลกกินเลือดอิ่มแล้วนอนหลับเกลื่อนพื้น

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ยุง" ตัวเดียว ทำ งง ทั้งโซเชียล สาวโพสต์คลิปแปลกมากยุงกินเลือดอิ่มแล้วนอนหลับเกลื่อนพื้น ชาวเน็ตแห่วิเคราะห์เพราะกรุ๊ปเลือดพิเศษหรือไม่

เป็นที่ทราบกันดี ว่า "ยุง"  เป็นแมลงที่พบได้ทั่วโลกแต่พบมากในเขตร้อนและเขตอบอุ่น โดยปกติ ลูกน้ำมักจะกินจำพวก แบคทีเรีย โปรโตซัว ยีสต์ สาหร่าย และพืชน้ำที่มีขนาดเล็ก ยุงตัวเมียกินน้ำหวานและเลือดเป็นอาหาร ส่วนตัวผู้มักจะกินน้ำหวานจากดอกไม้ ยุงยังเป็นแมลงที่เป็นพาหะแพร่เชื้อโรคอีกด้วย เช่น ไข้เลือดออก ยุงทั่วโลกมีอยู่ประมาณ 3,450 ชนิด แต่พบในประเทศไทยประมาณ 412 ชนิด แต่ที่คุ้นเคยกันดี คือ ยุงก้นปล่อง  และยุงลาย แต่ที่แปลกมากก็คือ เมื่อยุงกินเลือดอิ่มแล้วกัลบนอนแน่นิ่ง 
 

โดย ผู้ใช้ TikTok creemmy16 โพสต์คลิปเล่าเรื่องราวสุดแปลกของ "ยุง" ที่เกิดขึ้นกับตนเองโดยมีการระบุข้อความว่า "หมอบอกว่ากรุ๊บเลือดเราแปลก ยุงกินเลือดเราไป เลยหลับไปแบบไม่ทราบสาเหตุ"  ในคลิปจะเห็นว่ามียุงเป็นจำนวนมากที่นอนกองอยู่ที่พื้น

 

\"ยุง\" ตัวเดียวทำอึ้งทั้งโซเชียล แปลกกินเลือดอิ่มแล้วนอนหลับเกลื่อนพื้น

\"ยุง\" ตัวเดียวทำอึ้งทั้งโซเชียล แปลกกินเลือดอิ่มแล้วนอนหลับเกลื่อนพื้น

หลังจากที่มีการโพสต์คลิป "ยุง" สลบเพราะกินเลือดไปนั้น ชาวเน็ตต่างแห่เข้ามาชมมากถึง 4.5 ล้านวิว และเข้ามาคอมเมนต์แซวเป็นจำนวนมากว่า โดยมีการแสดงความเห็นที่หลากหลาย เช่น  ยุงบอก กุกินๆอยู่ ภาพก็ตัดเฉย, ยุงในบ้านไม่เหลือสักตัวเน่   แต่อย่าลองแบบนี้เลยมันเสี่ยงไข้เลือดออก มาลาเรีย สุขภาพสำคัญค่ะ  คุณคือนักปราบยุงที่ยอดเยี่ยมจริงๆ  กรุ๊ปเลือดอาจจะมีกลิ่นพิเศษที่ทำให้ยุงสนใจกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นก็ได้มั้งเคยไปอ่านเจอ 

\"ยุง\" ตัวเดียวทำอึ้งทั้งโซเชียล แปลกกินเลือดอิ่มแล้วนอนหลับเกลื่อนพื้น

 

 

ขอบคุณคลิปและภาพ  : creemmy16

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ