เด่นโซเชียล

ฮือฮา "ผู้โดยสารเที่ยวบิน MU5735" คนที่ 133 โผล่แจ้ง รอดตายจากไฟลต์มรณะ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โซเชียลแห่แชร์ "ผู้โดยสารเที่ยวบิน MU5735" คนที่ 133 ปรากฏตัว แจ้งข่าวตัวเองรอดตายจากเที่ยวบินมรณะ เพราะไปนอนสักคิ้ว

หลังจาก CCTV สื่อทางการจีนรายงานว่า เครื่องบิน โบอิง 737 สายการบิน ไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ ประสบเหตุตกในเขตชนบทใกล้เมือง อู๋โจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจวง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน 

 

ระบุจำนวน "ผู้โดยสารเที่ยวบิน MU5735" มีจำนวน 133 คน ในเวลาต่อมา สำนักบริหารการบินพลเรือนจีนออกมายืนยันจำนวนผู้โดยสารบนเครื่องบินมรณะเท่ากับ 132 คน ตัวเลขในรายงานข่าวด่วนที่ออกมาตอนแรกนั้นไม่ผิด เมื่อดูจากจำนวนผู้โดยสารที่จองตั๋วโดยสารเที่ยวบิน MU5735 ที่จะบินออกจากคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนานในบ่ายวันที่ 21 มี.ค. ไปยังนครกว่างโจว มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง)

ต่อมาสื่อจีนรายงาน เผย "ผู้โดยสารเที่ยวบิน MU5735" ผู้ไม่ได้ไปขึ้นเครื่อง คือ นายหวง ต่อมา นายหวง ได้โพสต์ในบัญชีโต่วอิน (ติ๊กต็อก เวอร์ชันจีน) ของตนซึ่งใช้ชื่อ “หลิงเกอเกอ”(凌哥哥 บอกกับเพื่อนๆ ที่เป็นห่วงว่า เขาปลอดภัยดี พร้อมโชว์ภาพของตน “กำลังนอนสักคิ้วในบ่ายวันที่ 21 มี.ค.”

 นายหวง เล่าเหตุที่แท้จริงทำให้แคล้วคลาดอย่างหวุดหวิดครั้งนี้ ว่า เขาจองตั๋วเที่ยวบินแบบเชื่อมต่อสำหรับเดินทางจากอำเภอเถิงชงซึ่งอยู่ทางตะวันตกของมณฑลยูนนาน ไปลงที่คุนหมิง เพื่อไปต่อเครื่องของเที่ยวบิน MU5735 ซึ่งจะขึ้นบินในบ่ายวันที่ 21 มี.ค.

ทว่า เขาได้รับข้อความในคืนวันที่ 20 มี.ค. ว่า เที่ยวบินจากเถิงชงไปลงที่คุนหมิงถูกยกเลิกเพราะสภาพอากาศไม่ดี เนื่องจากเป็นตั๋วเที่ยวบินแบบเชื่อมต่อ นายหวง จึงต้องยกเลิกตั๋วทั้งหมด (ทั้งเที่ยวบิน MU5735) และไปนอนสักคิ้วแทน

 นายหวง อายุ 24 ปี เขาบอกเหตุผลที่จะเดินทางไปกว่างโจวกับผู้สื่อข่าวจีนว่า จะไปหางานทำ ไม่นึกเลยว่าเพราะสภาพอากาศไม่ดี ทำให้เขารอดจากอุบัติภัยที่อาจจะเด็ดชีพ

 หลังเกิดเหตุเครื่องบินของเที่ยวบิน MU5735 ตก เพื่อนๆ นายหวง เป็นห่วงเขามาก แต่นายหวง ได้ส่งข่าวแก่เพื่อนๆ ว่า เขาปลอดภัยดี กำลังนอนสักคิ้วอยู่ พร้อมกับลงภาพยืนยันว่า เขากำลังสักคิ้วอยู่ สุดท้ายเขาขอให้ "ผู้โดยสารเที่ยวบิน MU5735" ปลอดภัย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด