เด่นโซเชียล

"อุตุ" ฝนตกหนักมาก เตือน 14 จังหวัด เสี่ยง น้ำท่วม น้ำป่า คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

"อุตุ" ฝนตกหนักมาก เตือน 14 จังหวัด เสี่ยง น้ำท่วม น้ำป่า คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"อุตุ" ประกาศ เตือน ฉบับที่ 2 ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 23 - 26 กุมภาพันธ์ 2565 14 จังหวัด เสี่ยง น้ำท่วม น้ำป่า คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

 

"อุตุ" เตือน ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ระบุ ในช่วงวันที่ 23 - 26 กุมภาพันธ์ 2565 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณเกาะบอร์เนียวมีกำลังแรง และมีแนวโน้มเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่าง

 

 

 

 

"อุตุ" เตือน ฉบับที่ 2 ระบุต่อว่า ทำให้ภาคใต้บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร สำหรับทะเลอันดามันคลื่นสูง 1-2 เมตร

 

 

 

 

"อุตุ" เตือน ฉบับที่ 2 ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 23 - 26 กุมภาพันธ์ 2565

 

 

อุตุ, กรมอุตุนิยมวิทยา, ฝนตกหนัก, ฝนตกหนักมาก, เตือน, ประกาศ, น้ำท่วม, น้ำป่า

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด