เด่นโซเชียล

"บำเหน็จ บำนาญ" กรมบัญชีกลาง ชี้แจง ปรับลด - เพิ่ม รื้อระบบ ยกเลิก เงินตอบแทน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บำเหน็จ บำนาญ" ร้อนว่อนเน็ต ปรับลด - เพิ่ม รื้อระบบ ยกเลิก เงินตอบแทน กรมบัญชีกลาง ชี้แจงแล้วหลังก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และตื่นตระหนก

 

"บำเหน็จ บำนาญ" ประเด็นร้อนว่อนเน็ตในขณะนี้ ล่าสุด นางสาว วารี แว่นแก้ว รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่มีการแชร์ข้อความในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับการยกเลิกบำนาญ การลดเงินบำนาญ การเพิ่มเงินบำนาญ และการรื้อระบบบำนาญ เป็นต้น ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และตื่นตระหนก

 

 

 

 

“กรมบัญชีกลางในฐานะหน่วยงานที่กำกับดูแลเกี่ยวกับเงินบำเหน็จ บำนาญ ข้าราชการ ขอชี้แจงว่า ปัจจุบันกรมบัญชีกลางยังไม่ได้รับนโยบายให้ลดหรือเพิ่ม รวมทั้งยกเลิกการจ่ายเงินบำนาญให้แก่ข้าราชการบำนาญ” โฆษกกรมบัญชี ระบุพร้อมกล่าวว่า อีกทั้ง พระราชบัญญัติ "บำเหน็จ บำนาญ" ข้าราชการ พ.ศ. 2494 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ได้นิยามคำว่า บำนาญ หมายถึง เงินตอบแทนความชอบที่ได้รับราชการมาซึ่งจ่ายเป็นรายเดือน กล่าวคือ

 

 

 

 

มีเจตนารมณ์ที่จะตอบแทนการเสียสละปฏิบัติงานให้กับประเทศมาด้วยดีเป็นระยะเวลาหนึ่ง ดังนั้น จึงขอเตือนให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง อย่าหลงเชื่อข้อความเกี่ยวกับ "บำเหน็จ บำนาญ" อาทิ การยกเลิกบำนาญ การลดเงินบำนาญ การเพิ่มเงินบำนาญ และการรื้อระบบบำนาญดังกล่าว

 

 

บำเหน็จ, บำนาญ, บำเหน็จบำนาญ, ข้าราชการ, กรมบัญชีกลาง

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ