เด่นโซเชียล

เตือน "สึนามิ" กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว แจ้งก่อนซัดไทยได้อย่างน้อย 45 นาที

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สัญญาณคลื่นเตือนก่อนการเกิด "สึนามิ" จากแผ่นดินไหว จริงหรือ กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจง กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวและศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ สามารถแจ้งเตือนภัยล่วงหน้าได้อย่างน้อย 45 นาที ก่อนที่คลื่นลูกแรกกระทบชายฝั่งอันดามัน

 

"สึนามิ" กลายเป็นประเด็นร้อนโลกออนไลน์ ประเทศไทยจะเกิดขึ้นหรือไม่ ที่ไหน เมื่อไหร่ กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจง ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่อง สัญญาณคลื่นเตือนก่อนการเกิดสึนามิจากแผ่นดินไหว เป็นข้อมูลจริง โดยสาเหตุของการเกิดสึนามิ ส่วนใหญ่ (มากกว่า 80%) เกิดจากแผ่นดินไหวใหญ่ในทะเล ซึ่งกองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว มีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจเฝ้าระวัง ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถรายงานเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิ ได้ภายในเวลา 22 นาที

 

 

 

 

หากเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่และทำให้เกิดคลื่น "สึนามิ" ที่มีผลกระทบต่อประเทศไทยขึ้นจริง กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวและศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ สามารถแจ้งเตือนภัยสึนามิล่วงหน้าได้อย่างน้อย 45 นาที ก่อนที่คลื่นลูกแรกจะกระทบชายฝั่งอันดามันของประเทศไทย

 

 

 

 

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ปฏิบัติงานตามมาตรฐาน  ISO 9001 : 2015 และสามารถแจ้งข่าวสารเมื่อเกิดแผ่นดินไหวและ "สึนามิ" ไปสู่ประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ทันเหตุการณ์ อย่างไรก็ตาม ขอให้เชื่อมั่นในระบบการเฝ้าระวังและติดตามแผ่นดินไหวและสึนามิจากหน่วยงานราชการ

 

 

กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว, ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ, เตือนภัย, สึนามิ, อันดามัน, กรมอุตุนิยมวิทยา

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด