เด่นโซเชียล

"สินเชื่อ" ออมสิน ชี้แจง เปิดลงทะเบียนให้กู้ทุกอาชีพ 30,000 ผ่อนเดือนละ 500

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สินเชื่อ" ธนาคารออมสิน ขอชี้แจง หลังชาวเน็ตแห่แชร์ข้อมูล เปิดลงทะเบียนสินเชื่อ P&C ให้กู้ได้ทุกอาชีพวงเงิน 30,000 ผ่อนเดือนละ 500 ยืนยันเป็นข้อมูลเท็จ

 

"สินเชื่อ" สินเชื่อออมสิน ออมสิน ธนาคารออมสิน ขอชี้แจงด่วน หลังตอนนี้ประชาชนต่างพากันแห่แชร์ข้อมูลที่มีการอ้างว่า ธนาคารออมสิน เปิดลงทะเบียนสินเชื่อ P&C ให้กู้ได้ทุกอาชีพวงเงิน 30,000 บาท ผ่อนเดือนละ 500 บาทเท่านั้น ซึ่งผลิตภัณฑ์สินเชื่อดังกล่าวนั้นยืนยันเป็นข้อมูลเท็จ วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

 

 

 

 

"สินเชื่อ" สินเชื่อออมสิน ออมสิน ธนาคารออมสิน เกิดการแอบอ้างเรื่องผลิตภัณฑ์สินเชื่อขึ้นมาอีกแล้ว สืบเนื่องจากทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความประกาศเตือนว่า ข่าวปลอม อย่าแชร์! ออมสิน เปิดลงทะเบียนสินเชื่อ P&C ให้กู้ได้ทุกอาชีพ ตามที่ได้มีการส่งต่อข่าวสารในสื่อออนไลน์ถึงประเด็นเรื่อง ออมสิน เปิดลงทะเบียนสินเชื่อ P&C ให้กู้ได้ทุกอาชีพ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีเว็บไซต์แห่งหนึ่งแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อที่ระบุว่า ธนาคารออมสิน เปิดลงทะเบียนสินเชื่อ P&C ให้กู้ 30,000 บาท ผ่อน 500 บาท/เดือน กู้ได้ทุกอาชีพนั้น ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าสินเชื่อบัตรเงินสด People Card ของธนาคารออมสิน ในปัจจุบันอยู่ระหว่างชะลอการรับสมัครลูกค้ารายใหม่ จึงไม่มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้สมัครใช้บริการผลิตภัณฑ์ดังกล่าว หากพบเห็นการแชร์ในประเด็นดังกล่าวขอให้ทราบว่าเป็นข้อมูลเท็จทั้งสิ้น

 

 

 

 

และธนาคารขอแจ้งให้ประชาชนทราบว่า โพสต์ข้อความตามประเด็นที่มีการแชร์อยู่ในขณะนี้เป็นข่าวปลอม โปรดอย่าได้หลงเชื่อกดรับสิทธิ์ หรือกดลิงก์ใด ๆ ทั้งสิ้น รวมถึงธนาคารขอยืนยันว่าธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวข้างต้นแต่ประการใด

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ขณะนี้สินเชื่อบัตรเงินสด People Card ของธนาคารออมสินอยู่ระหว่างชะลอการรับสมัครลูกค้ารายใหม่ จึงไม่มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้สมัครใช้บริการผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแต่อย่างใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

 

สินเชื่อ, สินเชื่อออมสิน, ออมสิน, ธนาคารออมสิน, สินเชื่อ P&C

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Anti-Fake News Center Thailand 

 

 

 

logoline