เด่นโซเชียล

"สินเชื่อเพื่อประชาชน" ให้กู้สูงสุด 2 แสนบาท ล่าสุดธนาคารออมสินแจงแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ออมสินแจง "สินเชื่อเพื่อประชาชน" ให้กู้สูงสุด 2 แสนบาท ระบุชัดธนาคารไม่เคยมีผลิตภัณฑ์นี้ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

ตามที่ได้มีการส่งต่อข่าวสารในสื่อออนไลน์ถึงประเด็นเรื่อง ธนาคารออมสิน ปล่อย "สินเชื่อเพื่อประชาชน" ให้กู้ได้สูงสุด 2 แสนบาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีเว็บไซต์แห่งหนึ่งแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อที่ใช้ชื่อว่า "สินเชื่อเพื่อประชาชน" ซึ่งให้ข้อมูลว่าสินเชื่อดังกล่าวเป็นของธนาคารออมสิน และขอกู้เงินได้สูงสุดถึง 2 แสนบาทนั้น ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ข้อมูลที่เว็บไซต์ดังกล่าวนำมาเสนอเป็นข้อมูลเท็จ ตั้งแต่ ชื่อผลิตภัณฑ์ "สินเชื่อเพื่อประชาชน"  เพราะธนาคารออมสินไม่มีผลิตภัณฑ์ในชื่อดังกล่าวให้บริการประชาชน อีกทั้งข้อมูลรายละเอียดที่เว็บไซต์นำมากล่าวถึงนั้นไม่มีข้อมูลใดที่สามารถอ้างอิงได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใดของธนาคารออมสิน เป็นการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง เป็นการจงใจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดในสาระสำคัญ

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อกรณีการปล่อย "สินเชื่อเพื่อประชาชน"   และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th เฟซบุ๊ก GSB society หรือโทร 1115

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการนำเสนอข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง เนื่องจากธนาคารออมสินไม่มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อชื่อ "สินเชื่อเพื่อประชาชน"

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

"สินเชื่อเพื่อประชาชน" ให้กู้สูงสุด 2 แสนบาท ล่าสุดธนาคารออมสินแจงแล้ว

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด