เด่นโซเชียล

"พายุ" ฝนฟ้าคะนอง อุตุ เตือน ฉบับที่ 5 เช็คลิสต์จังหวัดต้องระวัง ด่วน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉบับที่ 5 เตือน "พายุ" ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ฟ้าผ่า เช็คลิสต์จังหวัดไหนบ้าง อากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 12 - 13 กุมภาพันธ์ 2565 ระวังอันตรายด่วน ๆ

 

เตือน "พายุ" ฝนฟ้าคะนอง ประกาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ระบุ ในช่วงวันที่ 12–13 กุมภาพันธ์ 2565 คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน 

 

 

 

 

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจาก "พายุ" ฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

 

จังหวัดที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบ "พายุ" มีดังนี้

 

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565

 

  • ภาคเหนือ: น่าน อุตรดิตถ์ พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

 

  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: เลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี ชัยภูมิ ขอนแก่น อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

 

  • ภาคกลาง: ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา

 

  • ภาคตะวันออก: นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และตราด

 

 

 

ข่าวยอดนิยม