เด่นโซเชียล

"ลางาน" แต่โดนจิกงาน หนุ่มถามสังคมสมัยนี้ยังมีคนแบบนี้หลงเหลืออีกหรอ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ลางาน" แต่โดนแชทตามงานไม่หยุดถึงกับสติหลุด หนุ่มโพสต์ถามแบบนี้สมควรหรือไม่ สมัยนี้ยังมีคนแบนี้อีกหรอ ต้องเป็นคนประเภทไหนถึงทำได้

เชื่อว่าพนักงานออฟฟิศหลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์ "ลางาน" แต่ต้องทำงานกันเป็นประจำยังไง หลายครั้งคงไม่โอเคแต่ก็ยังต้องจำใจทำให้ ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการเผยแชทการสนทนาของผู้ทำงานกับผู้รับเหมาก่อสร้างรายหนึ่ง ที่ส่งข้อความทักมาตามงานไม่หยุด ทั้งที่อยู่ในช่วง "ลางาน" โดยเจ้าตัวมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าแล้ว แต่ทางผู้รับเหมาก็ยังส่งข้อความ กลับมาว่า "ลางาน" ได้ก็ตอบได้ ไซต์งานไม่ได้หยุดนี่" เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทางเจ้าของโพสต์รู้สึกแปลกใจว่า ทำไมถึงยังมีคนที่มีความคิดแนวนี้หลงเหลืออยู่ในยุคปัจจุบัน เจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความดังนี้
 

"ลางาน" แต่โดนจิกงาน หนุ่มถามสังคมสมัยนี้ยังมีคนแบบนี้หลงเหลืออีกหรอ

"เอาจริงนะ ผมเป็นคนนึงที่ไม่โอเคกับการที่เราลา แล้วยังมาตามงานเรา หรือหมดเวลางาน แล้วยังโทรมาถามงาน หรือติดต่องานนะ เวลางานเราให้ 100% ไม่ขาด แถมบางครั้งเกินด้วย แต่เวลาเลิกงานช่วยให้พื้นที่ เวลา สำหรับการพักผ่อนด้วย! และนี่คืออะไร? ความคิดแบบนี้ทำไมยังคงหลงเหลืออยู่ในยุคสังคมปัจจุบัน? นี่เป็นคำพูดของคนที่อายุ 40-50 ปี ด้วยนะ เขาควรจะมีวุฒิภาวะ หรือกาลเทศะ ที่มากกว่านี้ และอยากจะบอกกับน้องๆ หรือทุกคนเลยว่า ในชีวิตจริงของการทำงาน เราจะเจอคนประเภทแบบนี้อยู่เสมอ ประเภทที่แบบ ไม่คาดคิดว่าจะมีอยู่จริง ไม่คาดคิดว่าจะเจอ

 

 

เมื่อเช้า มีสติหลุดไปรอบนึงคือ พยายามจะเถียงกับคนคนนี้ โดยเถียงเรื่องไม่เป็นเรื่อง พอเราอธิบายเหตุผลว่าทำไม อะไร ยังไงไป ก็จะหาเรื่องอื่นมาจมเรา จนเราฉุดคิดขึ้นมาในหัวว่า "ทำไมเราต้องให้ค่ากับคนอย่างงี้" 5555555 (คือบางคนอาจจะคิดว่าผมใช้คำรุนแรงเกินไป แต่ถ้ามาอยู่ในจุดของผม อาจจะมองว่ายังเบาไปด้วยซ้ำ กับการต้องเจอการกระทำของคนแบบนี้ในทุกๆวัน) เอาเป็นว่า ลางาน = ไม่สามารถทำงานได้ = ไปทำธุระ "ส่วนตัว" #ลางาน ปล.คนที่พูดถึงไม่ใช่สตาฟบริษัทที่ผมทำงานนะครับ เป็นผู้รับเหมานะครับ"

 

"ลางาน" แต่โดนจิกงาน หนุ่มถามสังคมสมัยนี้ยังมีคนแบบนี้หลงเหลืออีกหรอ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ