เด่นโซเชียล

"วันวาเลนไทน์ 2565" ทำอะไรดี คนโสด ก้าวข้ามคืนเหงายังไง โดยไม่ง้อคนรัก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"วันวาเลนไทน์ 2565" วาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรัก ที่เหล่าคนโสดมักจะเหงาเปล่าเปลี่ยวหัวใจ แต่ปีนี้ 14 กุมภาพันธ์ ของ คนโสด จะเปลี่ยนไป เพราะ คุณจะผ่านวันนี้ได้สบาย ๆ แบบไม่ต้องมีคนข้างกาย เช็คเคล็ดลับได้ที่นี่

 

"วันวาเลนไทน์ 2565" วาเลนไทน์ วันแห่งความรักที่เหล่า คนโสด ส่วนใหญ่มักเลือกที่จะนอนเหี่ยวเฉาอยู่ในห้องเดิม ๆ เพราะ มองว่าไปไหนมาไหนก็เจอแต่คู่รักเดินสวนไปมานั้น จนแอบรู้สึกว่า เราเป็นแกะดำหรือเปล่า? บอกเลยว่า คิดผิดมาก! เพราะ จริง ๆ แล้วการเป็นคนโสด ในวันวาเลนไทน์ ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอย่างที่คิด 

 

 

เพราะ วันวาเลนไทน์ คนโสด เองก็สามารถทำให้วันนี้เป็นวันพิเศษได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องมีคนรักก็ได้เช่นกัน และเพื่อก้าวข้ามคืนเหงาแบบสบาย ๆ จนลืมไปเลยว่าวันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ คมชัดลึกออนไลน์ เลยรวบรวมกิจกรรมสุดปังให้ คนโสด ได้เอนจอยเพลิน ๆ มั่นใจได้เลยว่า คนโสด จะตกหลุมรักวันนี้ไม่แพ้คนมีคู่แน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น เช็คเลย!

 

 

  • ลองทำขนม หรือเมนูอาหารที่ไม่เคยทำ 

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี เราขอแนะนำกิจกรรมแรกที่ทุกคนขาดไม่ได้ ก็คือ ขนมและอาหารนั่นเอง ทั้งนี้ สำหรับคนที่ทำอาหารเป็นอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนแนวไปทำอาหารหรือขนมสไตล์อื่นที่ไม่เคยทำดูสิคะ เพราะ นอกจากจะท้าทายฝีมือที่มีอยู่แล้ว ใครจะไปรู้บางที รสชาติอาจจะอร่อยจนหยุดทานไม่ได้ก็ได้ เพลินอย่างเดียวไม่พอ งานนี้ยังอิ่มสบายท้องอีกด้วย

 

แต่ถ้าเป็นมือใหม่อยากลองทำอาหารเลิศ ๆ ที่ไม่ใช่กะเพรา, ไข่เจียว, หรือไข่ดาว เราขอแนะนำลองทำมาม่าเครื่องหนักจัดเต็มดูสิคะ สายซีฟู้ดก็ใส่กุ้ง ใส่หมึกหนัก ๆ ใส่หมูกรอบ ตอกไข่ตรงกลางกรุบ ๆ แค่นี้ก็กลายเป็นมาม่าไฮโซง่าย ๆ ที่เราสามารถครีเอตเองได้แล้วค่า 

 

 

  • ทำกิจกรรมกับครอบครัว

 

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

 

สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้กลับบ้าน ลองหาโอกาสไปเจอครอบครัวช่วงนี้ก็น่ารักดีเหมือนกันนะคะ เพราะ เทศกาลแห่งความรัก ไม่ได้หมายถึงคู่รักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ความรักความผูกพันในครอบครัว ก็ถือว่าตอบโจทย์คอนเซปต์วันวาเลนไทน์ได้เหมือนกัน 

 

 

 

 

ลองหากิจกรรมที่เคยทำตอนเด็ก ๆ มาลองเล่นดู เช่น เล่นบิงโก, เกมเศรษฐี, ไพ่ UNO, คอนโดไม้, โดมิโน่ มาเล่นด้วยกัน นอกจากจะสนุกสนาน ขำขันกับรีแอคของแต่ละคนแล้ว ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ นึกถึงช่วงเวลาเด็ก ๆ ที่เคยเล่นเกมด้วยกันอีกด้วย

 

 

  • เคลียร์สต็อกภาพยนตร์ หรือซีรีส์ที่เคยลิสต์ไว้ 

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

ถ้าเป็นคอหนัง-คอซีรีส์ แต่ที่ผ่านมาปั่นงานอย่างหนัก โหมกระหน่ำจนไม่มีเวลาชมภาพยนตร์หรือซีรีส์ที่เคยลิสต์ไว้ละก็ "วันวาเลนไทน์ 2565" วาเลนไทน์ นี่แหละเหมาะสุด ๆ แล้ว รับรองว่าดูเพลินยาว ๆ รู้ตัวอีกทีก็หมดวันแบบไม่ต้องโต้รุ่งแล้วค่า 

 

 

  • ลองหาหนังสือเล่มโปรดอ่าน

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

เหล่าหนอนหนังสือห้ามพลาดกิจกรรมนี้เลยนะจ้ะ วันว่างยาว ๆ 24 ชั่วโมงแบบนี้ จะมีอะไรดีกว่าไปการสิงอยู่ในหนังสือเพลิน ๆ ล่ะคะ ลองเสริม option ด้วยการเปิดเพลงคลอเบา ๆ หรือจะไปนั่งอ่านหนังสือตามคาเฟ่ หรือห้องหนังสือก็น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันนะคะ

 

แต่ถ้าเป็นมือใหม่ อยากทดลองเป็นหนอนหนังสือตัวน้อยดู ลองหาประเภทหนังสือที่ตัวเองสนใจก่อนสิคะ ซึ่งหนังสือในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายหมวด ไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะความรู้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น อาจจะเริ่มต้นด้วยการเลือกนิยายหรือการ์ตูนสไตล์แฟนตาซี, โรแมนติก, คอมมาดี้ก่อนก็ได้ค่ะ รับรองว่า เพลินจนหยุดวางไม่ได้แน่นอนค่า

 

 

  • ปรนนิบัติความสวยแบบ full option

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

อย่างที่เราเกริ่นในตอนแรกว่า คนโสด ไม่ได้แปลว่าจะต้องห่อเหี่ยวใน "วันวาเลนไทน์ 2565" ลองเปลี่ยนวันน่าเบื่อเดิม ๆ ให้กลายเป็นวันที่คุณจะได้อวดความสวยแบบปัง ๆ ดูสิคะ ด้วยการลองเดินเข้าสปานวดผ่อนคลาย, ขัดเนื้อขัดตัว, เข้าคลินิกบำรุงผิวใสสักหน่อย, เปลี่ยนทรงผมสไตล์ใหม่ ๆ, ทำเล็บเสริมลูกเล่นสักหน่อย แค่นี้วาเลนไทน์ ของคุณก็เต็มไปด้วยความสุข โดยไม่ต้องมีคนข้างกายแล้ว 

 

 

 

 

  • ออกไปช้อปปิ้ง ซื้อที่ตัวเองอยากได้บ้าง 

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

ทำงานหนักมาทั้งปี เริ่มปีใหม่มาเดือนกว่าแล้ว ซื้อของขวัญให้ตัวเองบ้างหรือยัง? โลกนี้มันอยู่ยาก ลองซื้อสิ่งของที่ตัวเองอยากได้หรือสนใจ เป็นกำลังใจในการทำงานต่อไปก็ดีนะคะ

 

ลองออกไปช้อปปิ้งดูบ้าง ซื้อเสื้อผ้าเซตใหม่สักชุด 2 ชุด, เครื่องสำอาง, สกินแคร์บำรุงผิวสวยสักหน่อย อายุเยอะแล้ว ผิวหมองไม่ดีนะจ้ะ, อุปกรณ์ IT ต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์ โน้ตบุ๊ค เป็นต้น จะเป็นสิ่งของ สินค้า เกมส์ หรืออะไรก็ได้ที่มาอยู่ครอบครองแล้วมีความสุขก็อย่าได้ลังเลนะจ้ะ เพราะ ของมันต้องมีเด้อสาว

 

 

  • ชมพิพิธภัณฑ์

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

เปลี่ยนแนวมาเอาใจสายศิลป์ สายติสต์กันบ้าง โอกาสดี ๆ แบบนี้ ไม่ได้มีบ๊อยบ่อย! ออกไปชมพิพิธภัณฑ์กันสิคะ จะรออะไร! ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ เพิ่มพูนความรู้รอบตัวต่าง ๆ ให้กับตัวเอง หรือจะไปอัปรูปสวย ๆ ประดับโซเชียลก็เก๋ไม่แพ้กันนะคะ

 

 

  • ออกกำลังกาย เสริมหุ่นสวยเป๊ะปัง 

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

ถ้ากิจกรรมอย่างอื่นไม่ใช่สไตล์ ลองเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายด้วยการออกกำลังกายกันสักหน่อยมั้ยละคะ นอกจากเวลาจะผ่านไปเร็วแล้ว ยังช่วยให้หุ่นมีสวย กระชับ เตรียมอวดเอว S ได้ยาว ๆ ทันสิ้นปี ถึงแม้ "วันวาเลนไทน์ 2565" ปีนี้ฉันจะโสด ก็สิ้นปีนี้ฉันไม่โสดแน่นอน สวยเชิดขนาดนี้แล้ว ปล่อยโสดได้ไง!

 

 

  • รวมตัวแก๊งสาวโสด 

 

 

วาเลนไทน์, วันวาเลนไทน์, คนโสด, วาเลนไทน์ 2565

 

 

ถ้าทำกิจกรรมคนเดียวมันเหงาเกินไป ลองกริ๊งหาเพื่อนดูสักหน่อยมั้ยคะ ชวนตี้ออกทริปต่างจังหวัดสไตล์สาวโสดไปเลย ใครว่านอนดูดาวกับแฟนจะสวยที่สุด เถียงยันโลกหน้าเลยค่ะ บอกเลย ว่านอนดูดาวกับเพื่อนก็สวยไม่แพ้กันจ้า หรือถ้าขี้เกียจเดินทางออกต่างจังหวัด ก็จัดปาร์ตี้มันส์สุดเหวี่ยงไปเลย หรือจะนั่งดูหนัง-ดูซีรีส์ด้วยกันก็อบอุ่นเหมือนกันน้า 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ