เด่นโซเชียล

"ร้านอาหาร" ตรวจ ATK ก่อนเข้าร้าน ทำลูกค้าถึงกับงง คิดค่าตรวจรวมในบิลเฉย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ร้านอาหาร" แห่งหนึ่ง หมอแล็บแพนด้า เผยเรื่องราวลูกค้าเจอตรวจ ATK ก่อนเข้าร้าน ทำงงหนักคิดค่าตรวจรวมในบิลเฉย ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นคึกคักเห็นด้วยหรือไม่

 

"ร้านอาหาร" แห่งหนึ่ง กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างพากันร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างคึกคัก หลังเพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์เรื่องราวในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ให้ตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าใช้บริการในร้าน แล้วคิดเงินค่าตรวจรวมในบิลด้วย งานนี้ก็เลยเกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยอย่างไร

 

 

 

 

เมื่อ "ร้านอาหาร" คิดค่าตรวจ ATK รวมในบิลทำให้เกิดการตั้งคำถามว่าเห็นด้วยหรือไม่อย่างไร สืบเนื่องจากตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยยังพบผู้ติดเชื้อมากขึ้นอยู่ทุกวัน ตั้งแต่เกิดการระบาดในสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ดังนั้น ทำให้หลายหน่วยงานและหลายกิจการคิดกฎระเบียบต่าง ๆ เพื่อความปลอดภัยในส่วนรวม ทำให้มีร้านอาหารหลายร้านใช้วิธีขอตรวจ ATK หาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าร้าน เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้บริการคนอื่น ๆ ด้วยนั่นเอง

 

 

 

 

และเรื่องราวทำนองนี้ก็เกิดเป็นประเด็นขึ้น สืบเนื่องจากวันนี้ (27 มกราคม 2565) ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ภาพบิลร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง โดยจะเห็นว่าหนึ่งในนั้นมีราคาของค่าตรวจ ATK มูลค่า 75 บาทรวมอยู่ด้วย โดยทางด้าน หมอแล็บแพนด้า ก็ได้ระบุแคปชันของภาพนี้ไว้ว่า บางร้านให้ตรวจ ATK ก่อนเข้าร้านแล้วคิดค่าตรวจรวมในบิล คิดเห็นยังไงกันบ้างครับ เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย 

 

 

แน่นอนว่าหลังจากโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างคับคั่งทันที ไม่ว่าจะเป็น ตกลงกันก่อนแฮปปี้ทั้ง 2 ฝ่าย, ถ้าแจ้งก่อนก็อยู่ที่คนทานตัดสินใจเอง, ถ้าแจ้งก่อนก็อยู่ที่ผู้ใช้บริการค่ะ แต่เป็นเราถ้าไม่แพงมากยอมจ่ายนะคะ สบายใจดีค่ะ, ก็ดีนะคะ ปลอดภัยทั้งต่อตัวเองและคนอื่น และชัดเจนดีครับแต่ขอให้แจ้งก่อนใช้บริการ เป็นต้น และคุณล่ะเห็นด้วยหรือไม่อย่างไรกับเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้

 

 

ร้านอาหาร, ค่าตรวจ ATK, คิดเงินค่าตรวจ, เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย, ATK

 

 

ร้านอาหาร, ค่าตรวจ ATK, คิดเงินค่าตรวจ, เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย, ATK

 

 

ร้านอาหาร, ค่าตรวจ ATK, คิดเงินค่าตรวจ, เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย, ATK

 

 

ร้านอาหาร, ค่าตรวจ ATK, คิดเงินค่าตรวจ, เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย, ATK

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : หมอแล็บแพนด้า 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด