เด่นโซเชียล

ชุดตรวจ "โอไมครอน" จีนไฟเขียวแบบใหม่ จับเชื้อกลายพันธุ์ 15 สายพันธุ์ แม่นยำ

ชุดตรวจ "โอไมครอน" จีนไฟเขียวแบบใหม่ จับเชื้อกลายพันธุ์ 15 สายพันธุ์ แม่นยำ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ครอบคลุม "โอไมครอน" จีนไฟเขียวชุดตรวจ โควิด-19 แบบดิจิทัล จับเชื้อชนิดกลายพันธุ์ จำนวน 15 สายพันธุ์ ได้อย่างแม่นยำ

 

เกาะติด "โอไมครอน" (โอมิครอน) โควิด-19 กลายพันธุ์ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดในช่วงเวลานี้ ขณะที่ ชุดตรวจ โอไมครอน ATK ที่ ตรวจ Omicron ได้ ในไทยที่มีขาย ยี่ห้ออะไร กำลังเป็นที่ต้องการคำตอบของชาวเน็ต โดย กระทรวงสาธารณสุข ยืนยัน ชุดตรวจ ATK ที่ใช้อยู่ สามารถตรวจพบได้ทุกสายพันธุ์ แต่ไม่สามารถระบุสายพันธุ์ และวิธีการตรวจหาสายพันธุ์ของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สามารถตรวจจับได้แม้มีการกลายพันธุ์เพิ่ม แล้วจะหาซื้อ ATK ได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ชุดตรวจโควิด-19 (ATK) ในโครงการ “ATK คุณภาพ เพื่อสังคมไทย” ราคา 35 บาท มีจำหน่ายที่ร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรมทั้ง 8 สาขา และทางเว็บไซต์ www.gpoplanet.com : อ่านต่อ...คลิกที่นี่ 

 

 

 

 

ล่าสุด หนังสือพิมพ์ภาษาจีนของสิงคโปร์ เหลียนเหอจ่าวเป้า รายงานว่า จีนอนุมัติการวางจำหน่ายชุดตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แบบใหม่ ซึ่งสามารถตรวจจับเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์ "โอไมครอน" (สายพันธุ์โอมิครอน) และสายพันธุ์อื่น ๆ ได้อย่างแม่นยำ

 

รายงาน ระบุว่า ชุดตรวจดังกล่าว ซึ่งได้รับอนุมัติจากสำนักบริหารเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (NMPA) ถูกพัฒนาร่วมกันโดยคณะนักวิจัยของศาสตราจารย์กัวหย่ง จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยชิงหัว บริษัท ทาร์เกตติงวัน คอร์เปอเรชัน (TargetingOne Corporation) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงปักกิ่ง และหุ้นส่วนอีกจำนวนหนึ่ง

 

 

 

 

ชุดตรวจโรคโควิด-19 แบบใหม่นี้ ใช้วิธีตรวจพีซีอาร์ (PCR) แบบดิจิทัล ซึ่งสามารถตรวจจับเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ ที่พบบ่อยที่สุดในโลก จำนวน 15 สายพันธุ์ ครอบคลุมสายพันธุ์เดลตา และสายพันธุ์ "โอไมครอน" (โอมิครอน)

 

รายงาน เสริมว่า ชุดตรวจโรคโควิด-19 แบบใหม่ มีความไวและความแม่นยำของการทดสอบกรดนิวคลีอิกเพิ่มขึ้น หลังจากคณะนักวิจัยทำการวิเคราะห์ทางชีวสารสนเทศศาสตร์ของลำดับพันธุกรรมเชื้อไวรัสฯ และทำการทดลองเพื่อยืนยันการกลายพันธุ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อสมรรถนะของสารทำปฏิกิริยาแล้ว

 

 

ชุดตรวจโรคโควิด-19, พีซีอาร์, PCR, โอไมครอน, โอมิครอน, โควิด-19, โควิด-19 กลายพันธุ์, โควิดสายพันธุ์ใหม่, ชุดตรวจ โอไมครอน, ATK ที่ ตรวจ Omicron ได้

 

(แฟ้มภาพซินหัว : บุคลากรการแพทย์เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจากประชาชนสำหรับทดสอบกรดนิวคลีอิกที่จุดตรวจโรคโควิด-19 ในเทศบาลนครเทียนจินทางตอนเหนือของจีน วันที่ 15 ม.ค. 2022)

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด