เด่นโซเชียล

เช็คด่วน "กรุงไทย - ออมสิน" ปล่อยสินเชื่อด่วน 5,000 - 500,000 บาท อย่าหลงเชื่อ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เช็คด่วน "กรุงไทย - ออมสิน" ปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุนยืมด่วน 5,000 - 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน งานนี้ยืนยันชัดแล้ว ข่าวปลอมอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

 

"กรุงไทย - ออมสิน" เมื่อมีข่าวออกมาว่า ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน 5,000 - 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน งานนี้ก็ทำให้ประชาชนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ล่าสุดทางด้านศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ก็ได้ออกมายืนยันชัดแล้วว่าเป็นข่าวปลอมวอนอย่าหลงเชื่อ

 

 

 

 

 

"กรุงไทย - ออมสิน" เมื่อทางด้าน ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างใช้ชื่อหลอกให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารได้เข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ทำให้ล่าสุดทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความประกาศแจ้งว่า ข่าวปลอม อย่าแชร์!  กรุงไทย ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน 5,000 - 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางไลน์

 

ตามที่มีการโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กรุงไทย ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้เพิ่มทุน 5,000 - 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลังพบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

 

 

ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อโดยระบุว่าสินเชื่อรายเดือน กู้ได้ทุกอาชีพ กู้ได้แน่นอน สินเชื่อนอกระบบมีคิวทำสัญญาชัดเจน 100% ทางธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่าง ๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 สำหรับธนาคารกรุงไทย สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อดังกล่าว

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

 

กรุงไทย - ออมสิน, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน, สินเชื่อ, เงินกู้เพิ่มทุน, ข่าวปลอม

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Anti-Fake News Center Thailand 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด