เด่นโซเชียล

"คนละครึ่งเฟส 4" ไหนใครได้ SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ แล้วหลงกดกรอกไปต้องทำไงล่ะ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"คนละครึ่งเฟส 4" ย้ำเตือน SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ ห้ามกดเข้าไปเด็ดขาด ระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสำคัญทางการเงินที่ไม่ควรเปิดเผย แต่หากพลาดหลงเชื่อกดกรอกไปแล้วต้องทำอย่างไร

 

อัปเดต "คนละครึ่งเฟส 4" ซึ่งจากเดิมได้กำหนดระยะเวลาการออกมาตรการไว้ช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน 2565 ล่าสุด มีการเปลี่ยนแปลงให้เร็วขึ้น โดยเตรียมเปิดลงทะเบียนในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 และเริ่มใช้จ่ายวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชนในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของ โควิด-19 กลายพันธุ์ โควิดสายพันธุ์ใหม่ โอไมครอน (โอมิครอน) ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดในช่วงเวลานี้ ขณะที่ ชุดตรวจ โอไมครอน ATK ที่ ตรวจ Omicron ได้ ในไทยที่มีขาย ยี่ห้ออะไร อ่านต่อ...คลิกที่นี่ กำลังเป็นที่ต้องการคำตอบของชาวเน็ต รวมทั้งจะหาซื้อ ATK ได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ โดย ชุดตรวจโควิด-19 (ATK) ในโครงการ “ATK คุณภาพ เพื่อสังคมไทย” ราคา 35 บาท มีจำหน่ายที่ร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรมทั้ง 8 สาขา และทางเว็บไซต์ www.gpoplanet.com : อ่านต่อ...คลิกที่นี่ 

 

 

 

 

คมชัดลึกออนไลน์ ขอเน้นย้ำเตือนให้ระวังอีกครั้งหลังมิจฉาชีพส่ง SMS ลงทะเบียนรับสิทธิ "คนละครึ่งเฟส 4" โดยตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กรุงไทยส่ง SMS ให้ลงทะเบียนรับสิทธิ โครงการคนละครึ่ง เฟส 4 นั้น ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า ข้อความดังกล่าวเป็นการกระทำของมิจฉาชีพที่แอบอ้างโครงการคนละครึ่ง ส่ง SMS หลอกขอข้อมูลส่วนตัว โดยส่ง Link ปลอม ให้กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันตัวตน และนำไปทุจริตโอนเงินออกจากบัญชีลูกค้า ซึ่งธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายขอข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลบัตรเดบิต ของประชาชนโดยการส่ง SMS แต่อย่างใด

 

 

 

 

กรณี "คนละครึ่งเฟส 4" ดังกล่าวจึงขอให้ระมัดระวังในการให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลสำคัญทางการเงินที่ไม่ควรเปิดเผย เช่น

 

  • เลขบัตรประชาชน
  • รหัสหลังบัตร
  • เลขหน้าบัตรเดบิต 16 หลัก
  • วันหมดอายุ
  • รหัส Pin
  • เลข CVV 3 ตัว
  • รหัส OTP

 

หากหลงให้ข้อมูลไปแล้ว สามารถแจ้งไปยัง ธนาคารกรุงไทย Contact Center โทร. 02 111 1111 หรือ ตำรวจในพื้นที่เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และสายด่วน ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) โทร. 1155, 1599 และ สายด่วน ปปง. โทร. 1710

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด